Đắk Lắk Tát phó chủ tịch phường khi dẹp vỉa hè là vi phạm “rất nặng”

12-04-2017

Liên quan đến vụ 5 đối tượng chống người thi hành công vụ, tát phó chủ tịch phường khi vị này đi dẹp vỉa hè lòng đường, ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột cho biết, đây là hành vi vi phạm “rất nặng” và tỉnh đã chỉ đạo công an điều tra, xử lý nghiêm khắc để làm gương, răn đe các đối tượng khác.

Sáng 12.4, ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã chỉ đạo công an điều tra, xử lý nghiêm khắc đối với các đối tượng đã có hành vi chống người thi hành công vụ, tát một phó chủ tịch phường khi vị này đi xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường. “Quan điểm của chúng tôi là kiên quyết xử lý nghiêm khắc để làm gương, răn đe các đối tượng khác”- ông Hưng nhấn mạnh.

 tat pho chu tich phuong khi dep via he la vi pham "rat nang" hinh anh 1

Việc giải tỏa chợ đêm Buôn Ma Thuột đã bị một số người dân phản ứng.

Trước đó, khi Đoàn chuyên ngành TP.Buôn Ma Thuột ra quân giải tỏa chợ đêm Buôn Mê Thuột, một số người dân đã có hành vi cản trở. Trong đó, 5 đối tượng manh động đã đánh một người trong đoàn, một trong các đối tượng này đã tát một vị phó chủ tịch phường. Các đối tượng này ngay sau đó đã bị tạm giữ hành chính.

 tat pho chu tich phuong khi dep via he la vi pham "rat nang" hinh anh 2Một số đối tượng kích động thậm chí đánh người thi hành công vụ, tát một phó chủ tịch phường

Theo ông Hưng, sau khi ra quân giải tỏa, tình hình lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường ở chợ đêm Buôn Ma Thuột đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vào chiều tối 11.4, nơi này vẫn có một số hộ dân tự phát bày hàng hóa ra bán. Khi lực lượng chức năng đến giải tỏa, tiếp tục có 2 đối tượng manh động có hành vi chống đối.

 tat pho chu tich phuong khi dep via he la vi pham "rat nang" hinh anh 3

Quan điểm của UBND TP.Buôn Ma Thuột là kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, quyết tâm giải tỏa chợ đêm.

Chợ đêm Buôn Ma Thuột được UBND thành phố này cho phép Công ty cổ phần IBD Hưng Thịnh tổ chức thực hiện. Theo đó, cho phép công ty này hình thành phố đi bộ- chợ đêm trên các tuyến phố Y Jut, Nơ Trang Lơng và Quang Trung. Theo cam kết, để đảm bảo an ninh trật tự cũng như các sinh hoạt khác của người dân, đơn vị tổ chức phải gắn camera giám sát, bố trí bảo vệ túc trực, xây dựng hện thống vệ sinh công cộng… Tuy nhiên, Công ty cổ phần IBD Hưng Thịnh đã không thực hiện đúng các cam kết.

 tat pho chu tich phuong khi dep via he la vi pham "rat nang" hinh anh 4Việc giả tỏa chợ đêm xuất phát từ việc đơn vị tổ chức không thực hiện đúng các cam kết gây ảnh hưởng đến người dân.

Vì vậy, UBND TP.Buôn Ma Thuột đã có văn bản yêu cầu phía công ty tạm dừng việc ký hợp đồng mới, không gia hạn thời gian cho các hợp đồng cũ kể từ ngày 1.4.2017. Song phía Công ty cổ phần IBD Hưng Thịnh không chấp hành mà tiếp tục gia hạn hợp đồng với một số tiểu thương đến hết năm 2018.

Nguồn tin:
Đang tải...