Đắk Lắk: Phó công an xã bị tố đánh công an viên nứt sọ não?

01-08-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhậu từ chiều đến tối, phó công an xã xảy ra mâu thuẫn với công an viên dẫn đến xô xát. Trong lúc giằng co, phó công an xã có tác động khiến công an viên chấn thương sọ não…

Ngày 1.8, thượng tá Lê Viết Kỳ – Phó trưởng Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) – cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ người dân và đang tiến hành điều tra vụ lãnh đạo công an xã Đắk Liêng xô xát với công an viên khiến công an viên chấn thương sọ não

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Tâm – mẹ ông Tưởng – kể lại, chiều 23.6, con bà là Nguyễn Bá Tưởng – Công an viên thôn Lâm Trường – đến phòng làm việc công an xã Đắk Liêng mang theo 2 lít rượu nhậu.

Thời điểm này, tại trụ sở Công an xã có ông Phạm Viết Tùng – Trưởng Công an xã, ông Phạm Xuân Phương – Phó Công an xã và ông Yplem Je,  ông Vũ Đức Trọng cùng là công an viên. Tại đây, mọi người uống rượu đến vừa tối thì nghỉ.

Sau khi nhậu tại trụ sở công an xã xong, ông Phương và ông Tưởng đã xảy ra xô xát. Ảnh: P.V

Sau cuộc nhậu, ông Tưởng mời ông Phương, ông Trọng đi hát karaoke và ăn khuya. Quá trình này, ông Tưởng và ông Phương xảy ra mẫu thuẫn dẫn tới xô xát. Hậu quả, ông Tưởng phải nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não.

“Con tôi hiện sức khỏe rất yếu vì tổn thương não nặng. Hiện tại chi phí điều trị của cháu đã rất cao. Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ trắng đen và yêu cầu người phạm tội đền bù thiệt hại, chịu trách nhiệm trước pháp luật hành vi mà mình gây ra” – bà Tâm bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Phạm Viết Tùng – Trưởng Công an xã Đắk Liêng – thừa nhận, chiều 23.6, ông Tưởng và ông Phương đã sử dụng rượu bia tại trụ sở công an xã nên sau đó không làm chủ được bản thân, dẫn đến hành động quá khích. Ông Tùng khẳng định, thời điểm nhậu tại trụ sở công an xã là 18h – ngoài giờ hành chính.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 19.7 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lắk có văn bản về việc kiểm điểm, xử lý đảng viên vi phạm đối với trường hợp của ông Phạm Xuân Phương. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Đắk Liêng kịp thời thực hiện, giới thiệu nội dung kiểm điểm và xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với đảng viên Phạm Xuân Phương đã vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống, sử dụng rượu bia trong giờ là việc và có hành vi đánh người gây thương tích gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng uy tín của người cán bộ, đảng viên đối với nhân dân.

“Theo tin báo tố giác tội phạm từ người dân, đơn vị chúng tôi đã đến bệnh viện tỉnh để lấy bệnh án. Tuy nhiên, đại diện bệnh viện tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngày 3.8 thì mới có thể cung cấp cho cơ quan công an được. Tôi khẳng định, lấy thông tin từ bệnh án, công an sẽ tiến hành giám định và đưa ra quyết định khởi tố vụ này hay không” – thượng tá Kỳ thông tin.

Theo http://laodong.com.vn/phap-luat/dak-lak-pho-cong-an-xa-bi-to-danh-cong-an-vien-nut-so-nao-688547.bld

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...