Đắk Lắk : Phát hiện một đường dây làm giả vé tham quan hội chợ để trốn thuế

02-05-2019

Ngày 2-5, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang điều tra, xử lý một đường dây làm giả vé tham quan tại các hội chợ triển lãm để trốn thuế nhằm thu lợi bất chính.

Trước đó, ngày 16-3, tại hội chợ sinh vật cảnh tổ chức ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện tại một số cổng của hội chợ các nhân viên bán vé của Công ty TNHH Tiến Lợi, địa chỉ ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, bán vé tham quan hội chợ nhưng hình thức vé bán ra không giống với vé mẫu đã đăng ký phát hành tại Chi cục thuế TP Buôn Ma Thuột, có dấu hiệu của việc sử dụng vé giả để trốn thuế.

Qua làm việc, giám đốc công ty trên là ông Phạm Văn Tiến, trú ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, khai báo là công ty được tổ chức 4 cổng bán vé tại hội chợ sinh vật cảnh, ông có đặt in mẫu vé và thông báo phát hành với Chi cục thuế TP Buôn Ma Thuột, mỗi vé trị giá 20.000 đồng thì phải nộp về cho Nhà nước 10% giá trị gia tăng.

Đối tượng Phạm Văn Tiến

Nhưng trong quá trình đó ông Tiến đã chỉ đạo nhân viên in thêm 10.000 vé với nội dung tương tự với vé bán tại hội chợ, loại vé này không có thông tin về đơn vị in và cũng không thông báo phát hành với cơ quan thuế. Sau đó, số vé trên sẽ được trà trộn vào các vé đã đăng ký phát hành nhằm trốn thuế và thu lợi bất chính. Quá điều tra cơ quan công an đã thu giữ hàng ngàn vé giả do Công ty TNHH Tiến Lợi phát hành.

Số vé giả cơ quan công an thu giữ

Vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn : https://anninhthudo.vn/phap-luat/phat-hien-mot-duong-day-lam-gia-ve-tham-quan-hoi-cho-de-tron-thue/808894.antd

Đang tải...