Đắk Lắk : Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,7 triệu đồng

26-10-2020

Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh lớp 3 bị xử phạt hành chính hơn 3,7 triệu đồng và tạm đình chỉ công tác 3 tháng.

Chiều 26/10, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết UBND TP đã có quyết định xử phạt hành chính đối với cô An Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) số tiền hơn 3,7 triệu đồng.

Cô Thanh bị xử phạt theo Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục vì đánh bầm đùi một học sinh do mình chủ nhiệm.

Ngoài ra, nữ giáo viên này còn chịu hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng.

“Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du cũng bị phòng GD&ĐT phê bình về việc chậm trễ báo cáo sự việc và chỉ báo cáo sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội. Đơn vị cũng kiểm điểm, khiển trách những người có liên quan và thi đua của trường này sẽ bị xem xét”, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột nói.

Trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: M.Q.

Trước đó, trường Tiểu học Nguyễn Du đã thành lập Hội đồng kỷ luật nhà trường và kỷ luật cô An Thị Thanh với hình thức khiển trách.

Như Zing đưa tin, ngày 6/10, em T.B.T.Đ (lớp 3B trường Tiểu học Nguyễn Du) quên dụng cụ học tập, khi cô Thanh gọi lên bảng giải bài nhưng không làm được. Nữ giáo viên dùng thước đánh bầm tím vùng đùi em Đ.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du cùng giáo viên đến nhà xin lỗi học sinh cùng gia đình nhưng không báo cáo với chính quyền địa phương cũng như phòng GD&ĐT.

Trước đó, ngày 12/10, bà ngoại của cháu Đ. đăng tải hình ảnh bé gái bị đánh lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Đang tải...