Đắk Lắk: Một huyện công bố dịch lở mồm long móng

14-03-2019
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chiều 13.3, thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã công bố dịch lở mồm long móng trên đàn lợn của huyện.

Cơ quan chức năng phun thuốc ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

 

Cụ thể, vùng có dịch tại huyện Krông Bông là 4 xã: Cư Kty, Ea Trul, Hòa Phong và Hòa Sơn.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, UBND huyện đã yêu cầu các xã tạm ngừng hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc mẫn cảm với bệnh lở mồm long móng và các sản phẩm của gia súc ra vào vùng dịch.

Bên cạnh đó, UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện phối hợp với trạm chăn nuôi và thú y, UBND các xã triển khai các biện pháp khoanh vùng, bao vây ổ dịch, phun hóa chất, tiêm phòng vắc xin, xử lý môi trường vùng có dịch.

Đồng thời, thành lập các tổ chốt chặn tại các trục đường chính ra vào vùng dịch, kiểm tra việc giết mổ, buôn bán vận chuyển lợn ra vào vùng dịch.

Trước đó, từ ngày 3.3 đến ngày 10.3, huyện Krông Bông đã phát hiện 225 con lợn bị lở mồm long móng; trong đó, 27 con bị chết, 172 con đang được lực lượng chức năng tiêu hủy.

Được biết, cả huyện có gần 32.000 con lợn, tuy nhiên do diễn biến thời tiết thất thường nguy cơ lây lan bệnh lở mồm long móng trên địa bàn huyện là rất cao.

NHẬT HUY

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT