Đắk Lắk: Khai trương chuỗi cửa hàng thịt heo sạch giúp đỡ người chăn nuôi

14-06-2017

Tại TP Buôn Ma Thuột, Cty TNHH Vận tải My Anh vừa khai trương chuỗi cửa hàng thịt heo sạch Quỳnh Vy nhằm giúp người tiêu dùng có một địa chỉ mua thịt heo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với mức giá hợp lý, qua đó góp phần giúp bình ổn giá đồng thời hỗ trợ người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Khai trương chuỗi cửa hàng thịt heo sạch giúp đỡ người chăn nuôi

Chuỗi cửa hàng thịt heo sạch giúp bình ổn giá, hỗ trợ người chăn nuôi. Ảnh: QA

Ông Phạm Minh Hoàng, Giám đốc Cty TNHH Vận tải My Anh cho biết: Giai đoạn hiện nay, người chăn nuôi heo gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề tìm đường ra cho heo. Bên cạnh đó, bản thân người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh cũng chưa có một địa chỉ nào thật sự tin tưởng về nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo heo không sử dụng chất tạo nạc… Do đó, Cty chúng tôi mong muốn xây dựng một chuỗi cửa hàng cung cấp thịt heo sạch để góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng, bình ổn giá cũng như hỗ trợ người chăn nuôi.

“Thịt heo tại cửa hàng trước khi đưa ra bày bán được Chi cục Thú y tỉnh kiểm định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, giá thịt heo tại cửa hàng sẽ rẻ hơn từ 10 – 15% so với giá tại các khu chợ”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Vân (trú tại TP Buôn Ma Thuột) vui vẻ nói: Trước giờ mỗi khi vào chợ, tôi cũng như nhiều bà mẹ khác luôn băn khoăn, lo lắng vì không biết thịt heo mình mua về cho gia đình có phải là thịt sạch, không dùng chất kích thích hay không. Nay có chuỗi cửa hàng thịt heo sạch Quỳnh Vy, người tiêu dùng như chúng tôi bớt được phần nào nỗi lo lắng.

Ông Nguyễn Khắc Chuyên, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú Y thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk cho biết: Việc giải cứu thịt heo trên địa bàn là hết sức cần thiết, do đó, trong thời gian qua tỉnh đã có nhiều văn bản nhằm giúp người chăn nuôi. Nay doanh nghiệp mở chuỗi cửa hàng thịt heo sạch, đảm bảo chất lượng sản phẩm, truy suất nguồn gốc xuất xứ, giúp bình ổn giá, tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng, đồng thời góp phần giúp người chăn nuôi trên địa bàn là điều chúng tôi hết sức hoan nghênh.

Thời gian qua, với tinh thần lá lành đùm lá rách, Cty TNHH Vận tải My Anh đã đồng hành cùng Báo Thanh tra đi trao hàng trăm xuất quà trị giá gần 500 triệu đồng cho người dân miền Trung trong đợt lũ lụt, góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn.

Theo http://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi-truong/khai-truong-chuoi-cua-hang-thit-heo-sach-giup-do-nguoi-chan-nuoi_t114c1067n120285

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...