Đắk Lắk: Kết quả xét nghiệm 3 trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 ở TPHCM

09-02-2021

Chiều 9/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả ba trường hợp (cùng một gia đình trú thôn 14, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) vừa trở về địa phương, là F1 của ca mắc COVID-19 ở TPHCM.

Một khu phố ở Đắk Lắk, từng phải giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19

Một khu phố ở Đắk Lắk, từng phải giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, ba trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Những người này là hàng xóm của anh N. (người đã mắc COVID-19 tại TPHCM). Sau đó, gia đình này đón xe khách về Đắk Lắk vào ngày 6/2.

Từ đó đến nay, gia đình này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở Cư Kuin và TP Buôn Ma Thuột. Sau khi nhận được thông tin về ba trường hợp trên, ngành y tế Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, giám sát tình hình dịch tễ; truy vết và đã xác định được danh tính, địa chỉ những người cùng chuyến xe khách từ TPHCM về Đắk Lắk cũng như những người tiếp xúc gần với F1; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa gia đình trên cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk- ông Nay Phi La cho hay, ngành y tế đang tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng tăng cường khai báo y tế và phân loại nhóm để cách ly và dừng các hoạt động trong phòng họp; sẵn sàng phương án cách ly theo phương châm tại chỗ làng xóm với làng xóm, phường xã với nhau, huyện thị với huyện thị. Ngành y tế cũng tăng cường lấy mẫu xét nghiệm để cách ly các trường hợp có yếu tố dịch tễ, hạn chế tiếp xúc đi lại khi tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn song vẫn đảm bảo lưu thông hàng hoá và mua bán đang diễn ra.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Đắk Lắk và nhiều địa phương ở Tây Nguyên quyết định dừng tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa, tổ chức các lễ hội…Ở Tây Nguyên, Gia Lai là tỉnh đang có dịch COVID-19. Hiện, tỉnh này đã ghi nhận trên 20 ca dương tính SARS-CoV-2.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...