Đắk Lắk Hứa chạy trường, chủ tịch hội Nông dân lừa đảo 600 triệu đồng

22-05-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mặc dù không đủ quyền hạn nhưng vị Chủ tịch hội Nông dân thị xã Buôn Hồ đã lừa người dân chạy trường, chạy việc cho con em họ để nhận 600 triệu đồng.

Chiều 22/5, ông Ngô Trung Việt, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này đang chờ kết luận hình thức kỷ luật đối với ông Võ Công Hùng, Chủ tịch hội Nông dân thị xã Buôn Hồ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ năm 2015 – 2017, ông Hùng đã lừa đảo nhận 600 triệu đồng của người dân để “chạy” cho con em họ vào học trường Trung cấp Cảnh sát PCCC tại TP.HCM và vào làm tại việc trong cơ quan nhà nước.

Sau một thời gian dài nhận tiền, ông Hùng vẫn không làm được những việc như đã hứa nên người dân đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Trụ sở, nơi ông Hùng từng công tác.

Trao đổi với PV, ông Ngô Trung Việt cho biết: “Đầu năm 2017, đơn vị nhận được 3 đơn tố cáo của người dân về việc ông Hùng lừa đảo nhận 600 triệu đồng để chạy trường, chạy việc cho con em họ. Sau khi tiếp nhận đơn, ban Thường vụ Thị ủy đã giao cho Ủy ban kiểm tra vào cuộc xác minh. Trong quá trình làm việc, ông Hùng thừa nhận mình lấy tiền của người dân để chạy trường và chạy việc cho con em họ”,

Cũng theo ông Việt, sau khi xác minh vụ việc, Thị ủy Buôn Hồ đã tổ chức cuộc họp Đảng ủy các cấp để thống nhất ý kiến xét kiểm điểm đối với ông Hùng.

“Trong cuộc họp, ban Thường vụ Thị ủy Buôn Hồ đã thống nhất đưa ra hình thức khai trừ Đảng đối với ông Hùng. Tuy nhiên, ông Hùng là thị ủy viên nên chúng tôi phải chuyển hồ sơ cho tỉnh ủy Đắk Lắk để xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng. Hiện đơn vị đang chờ kết luận ban Thường vụ tỉnh ủy Đắk Lắk”, ông Việt nói.

Trao đổi với PV, ông Võ Công Hùng cho biết: “Trong vụ việc nhận tiền để chạy trường cho 3 hộ dân tôi chỉ là người trung gian. Sau khi nhận tiền của những người đó, tôi đã đưa lại cho người phụ nữ tên Hương ở TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để “chạy”. Mỗi vụ, tôi nhận được một ít tiền xăng xe. Khi biết bà Hương không lo được việc, tôi đã nhiều lần yêu cầu bà trả lại tiền đến nay vẫn chưa trả”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an thị xã Buôn Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...