Đắk Lắk: Hàng loạt nhà xe tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19

22-03-2020

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, rất nhiều đơn vị đăng ký kinh doanh hoạt động vận tải ở Đắk Lắk đã tạm dừng hoạt động…

Ngày 21.3, ông Đỗ Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty cổ phần bến xe liên tỉnh Đắk Lắk, cho hay, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hàng loạt đơn vị đăng ký dịch vụ kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh đã tạm ngưng hoạt động do lượng hành khách liên tục sụt giảm mạnh.

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở Đắk Lắk gặp khó. Ảnh; B.T

Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải ở Đắk Lắk gặp khó. Ảnh; B.T

Hiện tại đã có đến 20 đến 25% đơn vị tạm dừng hoạt động, chủ yếu là các nhà xe chạy tuyến cố định từ Đắk Lắk đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Nếu sắp đến tình hình không  cải thiện thì con số trên chắc chắn sẽ còn tăng cao. Trước thời điểm xảy ra dịch COVID-19, mỗi ngày có khoảng 200 lượt xe xuất bến nhưng đến nay đã giảm đáng kể.

”Nhiều nhà xe đến thời điểm hiện tại chỉ còn duy trì hoạt động cầm chừng, có chuyến chỉ khoảng gần chục người nhưng vẫn gắng chạy để giữ uy tín với hành khách. Ngoài ra, một số đơn vị đã cho tài xế tạm nghỉ vì không kham nổi chi phí để duy trì hoạt động”, ông Tuấn thông tin.Phía bến xe liên tỉnh Đắk Lắk đang tích cực làm vệ sinh bến bãi, phát khẩu trang miễn phí cho hành khách. Ngoài ra, đơn vị cũng đề nghị các nhà xe vệ sinh xe sạch sẽ, nhân viên bán vé phải sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc với khách.

BẢO TRUNG
Nguồn : https://laodong.vn/giao-thong/dak-lak-hang-loat-nha-xe-tam-dung-hoat-dong-vi-dich-covid-19-792361.ldo

Đang tải...