Đắk Lắk: Gần 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ

27-02-2021

Sáng 27/2, 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Đắk Lắk đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, với khí thế sôi nổi và quyết tâm cao nhất.

Năm 2021, tỉnh Đắk Lắk được giao tuyển chọn gọi 2.842 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, 2.501 công dân gia nhập lực lượng Quân đội Nhân dân, 341 công dân tham gia lực lượng Công an Nhân dân.

Là 1 trong 2 nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở Đắk Lắk năm nay, Tân binh Trần Thị Thùy Trang (22 tuổi, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột) chia sẻ : “Từ bé tôi ước mơ trở thành chiến sỹ Công an Nhân dân. Ngay khi tốt nghiệp ngành sư phạm, tôi đã viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ. Được gọi nhập ngũ đợt này, tôi tự hứa với bản thân sẽ học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân ngày càng phát triển, trở thành người có ích cho xã hội”.

Theo đánh giá của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2021 đồng đều hơn những năm trước, có trình độ học vấn cao, đa dạng thành phần dân tộc và chất lượng sức khỏe tốt (có 62 công dân trình độ đại học và cao đẳng, 11 đảng viên, trong đó 8 công dân là đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị).

Đại tá Lê Mỹ Danh – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID – 19, toàn bộ công dân nhập ngũ đợt này đã được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng. Hội đồng quân sự tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố phải tổ chức lễ giao nhận quân phải nhanh gọn, hiệu quả, chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch.
 

Một số hình ảnh tại lễ giao quân 2021 tỉnh Đắk Lắk:
Tân binh các tỉnh thành náo nức lên đường nhập ngũ - ảnh 7
Tân binh các tỉnh thành náo nức lên đường nhập ngũ - ảnh 8
Tân binh các tỉnh thành náo nức lên đường nhập ngũ - ảnh 9
Tân binh các tỉnh thành náo nức lên đường nhập ngũ - ảnh 10
Tân binh các tỉnh thành náo nức lên đường nhập ngũ - ảnh 11

Đang tải...