Đắk Lắk: Bắt 3 cán bộ xã “phù phép” đất dự án để nhận đền bù

17-08-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

3 cán bộ xã đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra nhiều sai phạm trong quá trình đền bù đất dự án.

Ngày 17/8, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét nơi ở đối với Lê Thành Nguyên (35 tuổi, ngụ thôn 12, xã Ea Ô, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), Hoàng Trọng Nghĩa (34 tuổi, ngụ buôn Ea Rớt, xã Cư Elang, huyện Ea Kar) và Lê Sơn (34 tuổi, ngụ thôn 12, xã Ea Ô).

Cả 3 người bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, vào năm 2010, Nguyên, Nghĩa, Sơn là cán bộ xã Cư ELang, được giao nhiệm vụ thực hiện lập hồ sơ bồi thường, hỗ trợ định canh Cánh đồng lúa nước thuộc Dự án Hồ thủy lợi Krông Pắk Thượng (trên địa bàn 2 huyện Ea Kar và M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Dự án Hồ Krông Pắk Thượng có tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, kinh phí thực hiện từ nguồn Trái phiếu Chính phủ.

An ninh - Hình sự - Đắk Lắk: Bắt 3 cán bộ xã “phù phép” đất dự án để nhận đền bù

Cơ quan công an đang bắt giữ cán bộ xã Cư ELang.

Quá trình lập hồ sơ bồi thường dự án, giải phóng mặt bằng, Nghĩa và Nguyên đã mua bán, sang nhượng đất tại khu vực này. Để hợp thức hóa, hai người này đã nhờ một số người dân đứng tên để nhận hàng tỷ đồng tiền đền bù.

Cụ thể, Nguyên đã mua thửa đất số 34 và nhờ hộ ông Y Thiên Ktla, trú xã Cư Ea Lang đứng tên. Sau đó, ông Y Thiên Ktla được bồi thường số tiền 1,159 tỷ đồng. Cũng bằng cách trên, Nghĩa đã mua thửa đất số 29 và nhờ ông Y Thoai Byă đứng tên chủ sở hữu. Sau đó, ông Y Thoai được giải quyết đền bù 1,180 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền bồi thường, ông Y Thiên và Y Thoai đã đưa lại số tiền trên cho Nguyên và Nghĩa và được 2 cán bộ này chia lại phần trăm hoa hồng.

Riêng Lê Sơn, người này được giao nhiệm vụ kiểm đếm thửa đất thuộc sở hữu của các hộ ông Y Thoai Byă. Mặc dù không có mặt tại thời điểm kiểm đếm nhưng Sơn đã tự xác nhận vào toàn bộ hồ sơ liên quan để các hộ này nhận tiền đền bù.

Ngày 24/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi sai phạm trên. Hiện vụ án đang tiếp tục được đơn vị này điều tra làm rõ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT