Cơ sở nhúng sầu riêng vào hóa chất độc hại bị phạt 60 triệu đồng

04-10-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 60 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân (thôn Phú Xuân, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Công ty này đã có hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân bị tạm đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày 3/10/2017 đồng thời phải tiêu hủy toàn bộ 18 tấn sầu riêng đã nhúng hóa chất trong thời hạn 10 ngày.

Trước đó, ngày 29/8, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Nông phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương đã bắt quả tang một cơ sở thu mua sầu riêng của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân đang tiến hành nhúng sầu riêng vào hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ để đưa đi tiêu thụ.

Ngành chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tịch thu, niêm phong toàn bộ số sầu riêng và nhiều can, lọ hóa chất không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại xuất nhập khẩu Nghiệp Xuân Nghiệp Xuân là một trong những doanh nghiệp thu mua sầu riêng với quy mô khá lớn ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Mỗi ngày doanh nghiệp này xuất bán khoảng 10-15 tấn sầu riêng./.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT