Clip điện giật khiến 2 nữ sinh tử vong tại Đắk Nông: Người dân suýt bị vạ lây

17-09-2019

Theo hình ảnh đợc camera an ninh ghi lại, khi vướng phải sợi dây cáp quang nhiễm điện, các em nhỏ đã cố gắng vùng chạy khỏi nơi nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ nhấc được vài bước chân, các em đã bị điện giật té xuống đất. Người dân xung quanh thấy sự việc, lao ra ứng cứu cũng bị điện giật văng ra đường.

Người dân đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Chiều 17/9, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã triệu tập chủ xe và tài xế xe tải – thủ phạm làm đứt dây cáp quang – để lấy lời khai, phục vụ điều tra liên quan đến vụ việc 2 nữ sinh tử vong do nhiễm điện từ dây cáp quang bị đứt trên địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, vào tối 15/9, chiếc xe tải do 2 tài xế trên điều khiển đã làm đứt một sợi dây cáp quang của nhà mạng viễn thông trên địa bàn xã Quảng Sơn. Không may, sợi dây cáp quang này bị nhiễm điện khiến em Mùa Thị Vênh (14 tuổi) và Mùa Thị Chanh (12 tuổi, cùng ngụ xã Quảng Sơn) tử vong tại chỗ do điện giật. Được biết, cả em Mùi và em Chanh đang theo học tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Quảng Sơn.

Theo video và người dân cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, chiếc xe tải này không có dấu hiệu cơi nới thùng, không chở quá khổ. Tuy nhiên, lượng chức năng vẫn đang xác định, làm rõ xem sợi dây cáp quang có bị sà xuống đường hay không. Đồng thời, nguyên nhân dây cáp bị nhiễm điện, nguồn điện bị rò rỉ từ đâu vẫn đang được các đơn vị liên quan phối hợp, làm rõ.

 

Theo nội dung camera an ninh của người dân ghi lại, vào khoảng 18h tối 15/9, chiếc xe tải chạy phía trước đã làm đứt dây cáp quang.
Ngay lúc đó, có 3 học sinh đi xe máy tới, vướng phải sợi dây cáp vừa đứt nhiễm điện nên đã bị điện giật té lăn ra đường. Cả 3 em đã cố gắng đứng dậy, chạy khỏi vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ nhấc chân được vài bước, các em lại bị điện giật, không thể cử động được.

Thời điểm đó, có một người đàn ông phát hiện sự việc, vội lao ra để đỡ các nạn nhân dậy. Tuy nhiên, người này cũng bị điện giật văng ra đường. Tiếp đó, người đàn ông này liền ra hiệu, báo cho những phương tiện tham gia giao thông khác không đi vào vùng bị nhiễm điện.

Theo đại diện phía nhà mạng Vinaphone, dây cáp quang không có điện. Tuy nhiên, phía công ty điện lực Đắk Nông lại cho rằng, sợi dây cáp quang bị nhiễm điện từ dây cáp trợ lực.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang tải...