Chi sai hàng tỷ đồng, Trưởng phòng GD&ĐT vẫn ung dung tại vị

28-07-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Báo Thanh tra đã thông tin về dấu hiệu sai phạm của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ia Grai trong quản lý kinh tế, vụ việc đã được chuyển điều tra, cơ quan điều tra thông báo kết quả và đề nghị xử lý hành chính. Tuy nhiên, đến nay ông Nguyễn Quang Thuấn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ia Grai chỉ bị cảnh cáo và vẫn ung dung tại vị.

Chi sai hàng tỷ đồng, Trưởng phòng GD&ĐT vẫn ung dung tại vị

Ông Nguyễn Quang Thuấn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ia Grai. Ảnh: BB

Trong kết luận thanh tra của UBND huyện Ia Grai có nêu, việc Phòng GD&ĐT huyện sử dụng số tiền 1,16 tỷ đồng được cấp để chi trả chế độ trợ cấp lần đầu cho các đối tượng được thụ hưởng từ năm 2012 – 2014 vào mục đích khác là trái Luật Ngân sách năm 2012… Từ năm 2012 đến 2015, Phòng GD&ĐT chi trả không kịp thời và trái quy định với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Hàng loạt sai phạm liên quan đến Phòng GD&ĐT huyện cũng được Thanh tra huyện chỉ rõ như năm học 2013 – 2014, Phòng GD&ĐT chi trả không kịp thời lương dạy thêm giờ một phần học kỳ I với hơn 1,7 tỷ đồng, học kỳ I năm học 2014 – 2015 là hơn 4,8 tỷ đồng; để thiếu hụt tiền tăng giờ của học kỳ II năm học 2014 – 2015 là hơn 3,6 tỷ đồng là bỏ sót nhiệm vụ chi; chi trả tiền phép năm 2014 và năm 2015 không kịp thời và trái quy định với hơn 153 triệu đồng.

Đáng chú ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện không thực hiện đúng nhiệm vụ chi, ưu tiên chi cho con người, đặc biệt là các khoản lương, các khoản theo lương, chi khác phục vụ cho hoạt động của các đơn vị phụ thuộc. Trong 3 năm từ 2013 – 2015 sử dụng nguồn chi thường xuyên sự nghiệp giáo dục để chi cho sửa chữa nhỏ, mua sắm tài sản là hơn 13,8 tỷ đồng đã làm mất cân đối ngân sách.

Thêm nữa, việc tự đặt ra các thủ tục thanh toán tiền mặt, cũng như chuyển khoản các khoản chi trả cho cá nhân, cũng như đơn vị trường học được hưởng phải ký nhận tiền trước, sau đó mới được thanh toán là trái quy định của Luật Kế toán năm 2003 tạo kẽ hở để thanh quyết toán khống và phát sinh tiêu cực.

Trước những dấu hiệu cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, ngày 23/4/2016 UBND huyện Ia G’rai có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra.

Ông Nguyễn Diệu, Trưởng phòng Nội vụ huyện Ia Grai cho biết, sau khi có kết quả điều tra, Công an tỉnh Gia Lai đề nghị huyện xem xét xử lý hành chính đối với Trưởng phòng GD&ĐT và các cá nhân liên quan. Hiện UBND huyện đã thực hiện xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Quang Thuấn. Trả lời câu hỏi về lý do chưa điều chuyển công tác đối với Thuấn, ông Nguyễn Diệu cho biết Phòng Nội vụ đã tham mưu cho UBND huyện nhưng hiện vẫn chưa có kết quả, vì trường hợp của ông Thuấn chỉ bị cảnh cáo nên phải đợi khi nào có vị trí tương đương mới bố trí được.

 

Theo http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/giao-duc/chi-sai-hang-ty-dong-truong-phong-gdanddt-van-ung-dung-tai-vi_t114c8n122282

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...