Chạy xe ôm, xây biệt thự: Xe ôm Đắk Lắk nói gì?

04-04-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Một số ý kiến tỏ ra khó tin chuyện Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk xây được biệt thự nhờ từng chạy xe ôm thâu đêm. 

Bà Quách Thị Tuất (vợ ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk), bị phát hiện xây biệt thự hai tầng trái phép trên đất nông nghiệp. Trao đổi trên báo chí, ông Kỷ cho biết căn nhà là công sức của hai vợ chồng. Vợ ông buôn bán nhiều ngành hàng, còn ông thời trẻ thường chạy xe ôm ngoài giờ làm thâu đêm.

Đã nghe câu chuyện gây xôn xao của Phó ban Nội chính tỉnh mấy hôm nay, ông Tiến (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), từng làm xe ôm nhiều năm và hiện cho thuê xe máy, tỏ ra khó tin việc ông Nguyễn Sỹ Kỷ chạy xe ôm thâu đêm có thể xây được biệt thự 2 tầng.

Chay xe om, xay biet thu: Xe om Dak Lak noi gi?

Ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó ban Nội chính tỉnh Đắk Lắk.

“Trước khi làm nghề cho thuê xe như bây giờ, cách đây hơn 10 năm, tôi cũng từng chạy xe ôm. Ngày đó chạy xe dễ hơn bây giờ nhiều vì ít phương tiện đi lại. Mà tôi toàn chạy mối không à, lúc đầu là cho dân gỗ, rồi sau này mở cửa du lịch, tôi chở khách nước ngoài đi tour… Đấy là dạng xe ôm cao cấp chứ không phải đứng đường, đứng chợ. Ấy thế mà cũng không ăn thua, lai rai lúc được lúc không, tháng vài triệu đồng chỉ đủ ăn, nuôi con nhỏ đi học. Còn ông Phó ban Nội chính tỉnh nói chạy xe ôm mà xây được biệt thự là nói vậy thôi, chứ khó tin quá”, ông Tiến chia sẻ.

Cho đến nay ông Tiến có trong tay khoảng 20 chiếc xe máy chuyên cho khách du lịch thuê, thu nhập mười mấy triệu đồng mỗi tháng nhưng theo ông, cũng chỉ đủ ăn, nói gì đến mơ xây biệt thự.

“Dù có thương hiệu từ lâu nhưng làm nghề này lúc đắt lúc ế. Mỗi ngày tôi cho thuê được khoảng 5-10 xe, tùy số lượng khách. Giá xe dao động tùy vào loại xe, khách đi nhiều hay ít và theo thỏa thuận. Thông thường xe số giá 130.000 đồng/xe, xe ga 150.000 đồng/xe, ngày lễ, tết dao động 150.000-200.000 đồng, thu nhập mỗi tháng trung bình 15 triệu đồng. Tiền ấy cũng chỉ đủ ăn, không phải vay mượn, nợ nần.

Ba đứa con tôi học đại học ở Sài Gòn, phải ở nhà thuê, nước sông gạo chợ rất tốn kém. Nhà thuê thường thường trong hẻm cho ba đứa ở đã hết 7-8 triệu đồng, chưa kể ăn uống. Tôi làm bao nhiêu là rót cho con, làm gì có tiền xây biệt thự”, ông Tiến cho biết.

Là đồng nghiệp của ông Tiến, anh Cường (TP Buôn Ma Thuột) cũng có 9 xe máy cho thuê, thu nhập trung bình mỗi ngày chừng 600.000 đồng, mỗi tháng được 7-8 triệu đồng, sau khi trừ chi phí. Tuy nhiên, theo anh Cường, nghề này phải bỏ vốn ra nhiều, lại rủi ro cao, thu nhập chỉ đủ chi tiêu cho hai vợ chồng và hai đứa con.

Riêng năm ngoái, anh đã bị lừa mất 4 chiếc xe máy

Nghe chuyện biệt thự của Phó ban Nội chính tỉnh, anh nhận xét: “Nghề xe ôm chỉ đủ sống, ngay như tôi bây giờ đầu tư cả trăm triệu đồng, lại rủi ro cao, tháng cũng chỉ thu nhập được vài triệu đồng. Còn ông Kỷ ngày trước có thể làm xe ôm cao cấp, xe ôm VIP nên biết đâu lại kiếm được.

Mà ngày xưa nghề xe ôm được lắm, ít xe, không như bây giờ taxi, xe buýt nhiều. Thôi thì nhìn tấm gương ông ấy mà nuôi chí làm giàu”.

Theo http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chay-xe-om-xay-biet-thu-xe-om-dak-lak-noi-gi-3332490/

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT