Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

07-05-2021

Lửa bùng lên tại căn nhà 2 tầng sản xuất nến trong hẻm ở phường 1, quận 11 khiến 8 người chết, trong đó có 5 đứa trẻ 8-15 tuổi, chiều 7/5.

Cảnh sát tiếp cận căn nhà bị cháy trong hẻm nhỏ. Ảnh: Đình Văn

Cảnh sát tiếp cận căn nhà bị cháy trong hẻm nhỏ. Ảnh: Đình Văn

17h30, khói lửa bùng lên tại căn nhà trong hẻm rộng khoảng 2 m, cách đường Lạc Long Quân khoảng 100 m. Một người đàn ông khoảng 35 tuổi chạy ra ngoài, bị bỏng. Nhiều người xung quanh tìm cách chữa cháy nhưng bất thành.

Hàng chục cảnh sát cứu hoả cùng hơn 10 xe chữa cháy đến ứng cứu. Hai xe cứu thương cùng các nhân viên y tế cũng được huy động đến hiện trường chăm sóc người bị bỏng.

Do hẻm nhỏ nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến 19h, cảnh sát vẫn đang dập lửa, tìm kiếm người mắc kẹt.

Nhân viên y tế chăm sóc người bị bỏng. Ảnh: Đình Văn

Nhân viên y tế chăm sóc người bị bỏng. Ảnh: Đình Văn

Ông Ân, 49 tuổi cho biết, căn nhà trên có 8 người sinh sống gồm 3 trẻ em, 3 người lớn và 2 người già.

Đến 19h30, trả lời VnExpress, đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng cảnh sát PCCC TP HCM, cho biết vụ cháy làm 8 người chết, trong đó có một cô giáo. “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra, chưa rõ vì sao cô giáo có mặt ở hiện trường”, đại tá Tâm nói.

3 nạn nhân được cảnh sát phát hiện tại tầng trệt, 4 người ở nhà vệ sinh tầng 2. Đến 19h50, cảnh sát phát hiện thêm một thi thể ở cầu thang. Các nạn nhân gồm chủ nhà 43 tuổi và 5 đứa trẻ (8-15 tuổi) cùng cô giáo và một người chưa xác định.

Xe cứu thương được huy động đến hiện trường. Ảnh: Đình Văn

Xe cứu thương được huy động đến hiện trường. Ảnh: Đình Văn

Căn nhà cháy cách trường THCS-THPT Lê Anh Xuân vài chục mét. “Nhà có một cửa chính nên khi có sự cố cháy, đám chay lan nhanh, mọi người không thể thoát nạn, nên bị ngạt khói”, đại diện cảnh sát PCCC nói.

Đến 20h, các con hẻm dẫn vào hiện trường đều bị phong toả từ xa khoảng 100 m.

*Tiếp tục cập nhật

Đình Văn

Đang tải...