Cây phượng cổ thụ bật gốc trong sân trường ở Đồng Nai

31-05-2020

Trong cơn mưa lớn, cây phượng cổ thụ tại một trường tiểu học ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, bật gốc. Vụ việc may mắn không gây ra thương vong về người.

Ngày 31/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai xác nhận thông tin 1 cây phượng bật gốc ngã trong khuôn viên 1 trường tiểu học ở khu vực.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 30/5 ở tại khuôn viên của trường tiểu học Nguyễn Du, xã Bảo Bình. Thời điểm xảy ra vụ việc, trời mưa khá to. Cây phượng bị bật gốc ngã cao hàng chục mét và có tán lá rộng bao trùm cả khuôn viên của trường.

Cây phượng cổ thụ bật gốc trong sân trường ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Tại hiện trường, gốc cây phượng có đường kính gần 1 m và chia thành 2 nhánh lớn. Cây cao hơn 12 m đang nở hoa đỏ rực. Sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo trường tiểu học đã cắt cành và thu dọn.

“Thời điểm cây phượng bật gốc ngã không có thương vong nào. Do hôm qua (tức 30/5) là thứ 7 nên các học sinh được nghỉ học. Hiện trong chiều qua và sáng nay nhiều đơn vị đã tiến hành khắc phục sự cố…”, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ nói.

Cây phượng cổ thụ bật gốc trong sân trường ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ còn cho biết thêm, qua rà soát nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị chặt bỏ. Nhà trường chưa kịp chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã.

Trước đó, trong vòng 1 tuần trở lại đây nhiều địa phương như: Đắk Lắk, TPHCM…đã xảy ra nhiều vụ cây phượng bật gốc ngã. Điển hình vào sáng sớm 26/5, cây phượng bật gốc ở trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM khiến 1 em học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương.

Theo Nguoiduatin

Đang tải...