Các nhà vườn tại Đắk Lắk chuẩn bị hoa cho vụ Tết

09-01-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Những người trồng hoa Tết đang tỉ mỉ chăm bón, tạo dáng để cho ra những sản phẩm hoa đạt chất lượng cao nhất phục vụ thị trường.

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng thời tiết không thuận lợi đã khiến nhiều nhà vườn trồng hoa tại tỉnh Đắk Lắk vất vả hơn trong chăm sóc, tạo dáng cho các chậu hoa, đảm bảo hoa đạt chất lượng, phục vụ thị trường Tết.

Làng hoa Hòa Thắng, xã Hòa Thắng, là một trong những làng hoa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk những ngày này người dân luôn bận rộn, tất bật với những luống hoa, chậu hoa các loại.

cac nha vuon tai dak lak chuan bi hoa cho vu tet hinh 1
Nhà vườn chăm sóc hoa Tết tại làng hoa Hòa Thắng, xã Hòa Thắng.

Ông Nguyễn Văn Mai, 1 người trồng hoa lâu năm trong làng cho biết, dịp Tết luôn là mùa hoa được trông đợi nhất trong năm. Chỉ cần trồng được những chậu hoa thật đẹp, chắc chắn sẽ bán được với giá cao trong phiên chợ tết. Tuy nhiên, năm nay thời tiết không mấy thuận lợi nên việc trồng được những chậu hoa đẹp như ý là điều không dễ dàng.

“Thời tiết năm nay thất thường hơn năm ngoái do mưa nhiều và thời tiết lạnh. Nhà vườn đã khắc phục bằng mọi cách để hoa nở vào đúng dịp Tết. Nếu trời ấm phải tắt điện sớm hơn và trời lạnh sẽ tắt điện muộn”, ông Mai cho biết.

Chính vì thời tiết mấy năm nay thay đổi thất thường nên nhiều nhà vườn tại Hòa Thắng dần nản lòng với nghề trồng hoa. Những năm trước diện tích trồng hoa cúc, huệ, lay ơn, thược dược, mai, quất cảnh… có lúc lên tới 40 ha, nhưng năm nay diện tích này giảm đáng kể.

Ông Quách Thùy Dương, Chủ tịch Hội nông dân xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, năm nay toàn xã chỉ còn 30 hộ trồng hoa phục vụ tết với khoảng 15 ha, chủ yếu trồng các dòng hoa cúc như đại đóa, cúc trứng, cúc vạn thọ, cúc vàng đông… Với kinh nghiệm lâu năm, cùng sự tâm huyết của mình, những người trồng hoa Tết đang tỉ mỉ chăm bón, tạo dáng để cho ra những sản phẩm hoa đạt chất lượng cao nhất phục vụ  thị trường.

“Xã Hòa Thắng năm nay có 30 hộ trồng hoa với khoảng 15 ha, nhìn chung bà con chuẩn bị được giống hoa tốt nên dù có qua thời tiết lạnh kéo dài, nguồn hoa vẫn đảm bảo phục vụ Tết Nguyên đán”, ông Dương cho biết.

Để có được những chậu hoa đẹp đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đúng dịp Tết, ngoài những yếu tố về thời vụ và sự kỳ công chăm sóc của các chủ vườn còn phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết.

Người trồng hoa tại Đắk Lắk đang mong những ngày cuối năm mưa thuận gió hòa, góp sắc hoa tô điểm cho mỗi gia đình sẽ góp phần mang đến một cái Tết vui tươi, người trồng hoa có một cái Tết ấm no./.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT