Các cơ quan, đơn vị tại Đăk Lăk làm việc nghiêm túc ngay sau Tết

19-02-2021

Sáng 17/2, nhằm ngày mùng 6 Tết, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước tại Đăk Lăk chính thức bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021.

Có mặt tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Đăk Lăk ngay buổi làm việc đầu năm, Trung tá Phan Thanh Hưng, cán bộ Phòng cảnh sát hành chính và trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết, hôm nay, các đơn vị bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nhưng để tạo điều kiện thuận lợi cho những công dân ở xa về quê đón Tết tranh thủ đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân theo quy định thì nhân viên ở bộ phận này đã đi làm trở lại từ mùng 4 Tết.

Công dân làm thẻ căn cước sáng 17/2

“Để đảm bảo đề án chung cũng như để phục vụ nhân dân tốt, đảm bảo thuận lợi cho nhân dân, chúng tôi xác định tư tưởng nghỉ Tết ít hơn một chút, đáp ứng đúng với nhiệm vụ được giao. Nên tinh thần anh, em lên làm việc rất thoải mái, phấn khởi và đặt nhiệm vụ phục vụ nhân dân lên hàng đầu”, Trung tá Phan Thanh Hưng cho biết thêm.

Là một trong những công dân đến làm thẻ căn cước sáng nay, anh Vũ Kim Ngân, ở phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột cảm thấy hài lòng với thái độ và tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ công chức ở bộ phận tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính ở Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Đăk Lăk.

“Mình làm công ty tư nhân nên mùng 10 là phải đi Sài Gòn lại rồi, không có thời gian nhiều nên hôm nay đến đây làm thủ tục giấy tờ sớm. Đến làm thấy cán bộ niềm nở, nhiệt tình hướng dẫn. Không thấy khó khăn gì rất nhanh là tiện lợi”, anh Ngân nói.

Tại Ủy ban nhân dân các phường: Thống Nhất, Thắng Lợi, Tự An… Mặc dù số lượng công dân tới giao dịch trong những ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán ít hơn rất nhiều so với ngày thường, nhưng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đều nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về giờ làm việc.

Ông Huỳnh Thanh Hương, Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk cho biết: “Khi anh em đi làm chúng tôi cũng đã tổ chức họp và quán triệt cho toàn cán bộ công nhân viên chức với tinh thần làm việc hết sức nhiệt tình. Xác định cán bộ là người đầy tớ của nhân dân, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất. Phấn đấu đến cuối năm 2021 hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra”.

Với tinh thần trách nhiệm trong công việc ngay từ ngày đầu năm mới, các cơ quan đơn vị tỉnh Đăk Lăk đang tiếp tục đổi mới nâng cao hoạt động hiệu lực, hiệu quả phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ trong năm 2021./.

Đang tải...