Ca nghi mắc Covid-19 ở Đắk Lắk được xác định âm tính với SARS-CoV-2

14-02-2021

Liên quan đến trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, chiều 14/2 (Mùng 3 Tết), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động bình thường trở lại khi ca nghi nhiễm được xác định âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên hoạt động bình thường trở lại khi ca nghi nhiễm được xác định âm tính với SARS-CoV-2. Bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) cho biết, trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Trước đó, vào khoảng 23h30 mùng 2 Tết, tức 13/2, trường hợp này bị tai nạn giao thông và được đưa vào cấp cứu tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng tràn khí màng phổi. Bệnh viện đã sàng lọc Covid-19 bằng test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân này cùng toàn bộ bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu về Khoa Truyền nhiễm cách ly tạm thời chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với trường hợp này. Kết quả xét nghiệm trưa nay 14/2 xác định bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Đối với Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, các khoa phòng trở lại hoạt động bình thường. Riêng đối với trường hợp nghi nhiễm, sẽ được điều trị chấn thương do tai nạn tại khu cách ly của bệnh viện để theo dõi và có thể sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...