Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân tử vong trong container

08-11-2019

Danh sách 39 nạn nhân tử vong trong container do Bộ Công an công bố tối 8/11, nhiều nhất là quê Nghệ An 21 người và Hà Tĩnh 10 người.

Theo danh sách do Bộ Công an công bố tối 8/11, trong số 39 nạn nhân thiệt mạng trong container tại Anh có 3 nạn nhân quê quán tại Hải Phòng, 3 người tại Quảng Bình, 1 người tại Thừa Thiên Huế, 1 người tại Hải Dương, 21 người ở Nghệ An và Hà Tĩnh 10 người.

Cùng thời điểm Bộ Công an công bố danh sách này, cảnh sát Essex (Anh) cũng công bố thông tin. Theo thông tin từ cảnh sát Anh, có 2 nạn nhân là thiếu niên (15 tuổi), một người quê Hải Phòng và một người quê Hà Tĩnh. Nạn nhân quê Hải Dương 17 tuổi. Có 8 nạn nhân là nữ, 31 nạn nhân là nam giới.

Chiều 8/11, tại Nghệ An, lãnh đạo các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò và TP Vinh đã đến 21 gia đình có người thân tử vong tại Anh để thăm hỏi, động viên.

Một ngày trước, 21 gia đình tại Nghệ An đã được cán bộ địa phương tới nhà phổ biến việc viết đơn đề nghị được hỗ trợ, giúp đỡ đưa thi hài/di hài người thân tử vong tại Anh về nước. Đại diện gia đình cũng nhất trí thừa ủy quyền cho Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh thay mặt gia đình làm tất cả các thủ tục liên quan.

Hàng xóm và người thân ngóng chờ tin tức của anh Nguyễn Thọ Tuân (Yên Thành, Nghệ An) tối 7/11. Ảnh: Ngọc Thành.

Hàng xóm và người thân ngóng chờ tin tức của anh Nguyễn Thọ Tuân (Yên Thành, Nghệ An) tối 7/11. Ảnh: Ngọc Thành.

Trước đó, tối 7/11, sau khi Bộ Công an thông tin 39 thi thể trong container ở Anh có người Hà Tĩnh, Bí thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn gửi lời chia buồn tới các gia đình đồng thời cho biết, tỉnh đang tích cực phối hợp, hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về nước.

Ngày 8/11, ông Bùi Duy Cường, Phó chủ tịch huyện Can Lộc cho biết, 8 gia đình đã nhận được điện thoại chia buồn từ các cơ quan chức năng và xác nhận người thân của họ có ADN trùng với những nạn nhân chết trong container ở Anh hôm 23/10. “Tất cả đều mong được Chính phủ hỗ trợ, sớm đưa thi thể con về quê. Tôi sẽ tham mưu với các cấp, đưa ra phương án tốt nhất”, ông Cường nói.

Sáng nay, lãnh đạo huyện Can Lộc phối hợp với đại diện các xã Thiên Lộc, Vĩnh Lộc, Thanh Lộc, thị trấn Nghèn đến nhà 8 gia đình này thắp hương ở bàn thờ vọng, thăm hỏi, động viên người thân các nạn nhân.

Ông Võ Văn Bình (60 tuổi, trú thôn Đông Nam, xã Thiên Lộc) cho biết, tối hôm qua được người đại diện của cơ quan chức năng gọi điện chia buồn, thông báo con trai Võ Văn Linh (25 tuổi) tử vong trong container ở Anh.

Người nhà của một gia đình ở Thiên Lộc viết đơn gửi chính quyền đề xuất đưa thi thể con tử vong ở Anh về nước. Ảnh: Đức Hùng

Người nhà của một gia đình ở Thiên Lộc viết đơn gửi chính quyền đề xuất đưa thi thể con tử vong ở Anh về nước. Ảnh: Đức Hùng

Tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, dù gia đình ông Bùi Chính chưa nhận được thông tin về con trai Bùi Thái Thắng, song sáng nay Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tới nhà làm công tác tư tưởng, động viên mọi người nên bình tĩnh.

Đại diện huyện Nghi Xuân thông tin, tối 7/11, cơ quan chức năng đã gọi điện cho gia đình của thiếu niên 15 tuổi ở xã Cương Gián, thông báo cậu là nạn nhân trong container ở Anh.

Hôm 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng xe container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex, đông bắc thủ đô London. Chiếc container được đưa từ Bỉ sang Anh bằng phà từ đêm 22/10.

Tối 7/11, Bộ Công an thông báo 39 thi thể phát hiện trong xe container ở Anh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với phía Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; phối hợp điều tra sự việc.

Nguyễn Hải – Đức Hùng

Nguồn tin:
Đang tải...