Bé sơ sinh tử vong, người nhà tố Bệnh viện II Lâm Đồng tắc trách

19-09-2019

Một sản phụ sinh con lần thứ 4 đã đến làm thủ tục sinh tại Khoa sản Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Khi bé sơ sinh chào đời đã tử vong.

Chiều 19-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), xác nhận vụ việc đau lòng như trên.

Ông Thành cho biết hiện ông đang công tác tại TP Đà Lạt nên cũng chỉ mới nắm vụ việc qua báo cáo từ ê kíp trực khoa sản. Theo đó, khoảng 5 giờ 20 cùng ngày, sản phụ tên N.T.L.H (28 tuổi, ngụ xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) đến sinh tại Khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng.

Bé sơ sinh tử vong, người nhà tố Bệnh viện II Lâm Đồng tắc trách - Ảnh 1.

Người nhà sản phụ có bé sơ sinh tử vong bức xúc tại Bệnh viện II Lâm Đồng.

“Lúc này, ê kíp trực kiểm tra thì phát hiện đầu bé sơ sinh đã gần ra khỏi âm đạo nên y tá và nữ hộ sinh đã đưa vào phòng sanh. Khi ê kíp trực phòng sinh thực hiện thì vai của cháu bé bị mắc kẹt nên khó ra. Sau đó, vụ việc được báo cáo với bác sĩ Lê Khắc Đạo, Phó Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng. Lúc này, bác sĩ Lê Khắc Đạo đang vướng 1 ca mổ khác nhưng nghe tin đã xuống hỗ trợ ngay. Quy trình của bệnh viện là làm đúng cấp cứu báo động đỏ nhưng không cứu được cháu bé là điều đáng tiếc” – ông Huỳnh Ngọc Thành nói.

Bé sơ sinh tử vong, người nhà tố Bệnh viện II Lâm Đồng tắc trách - Ảnh 2.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh

Trong khi đó, người nhà sản phụ bức xúc cho rằng bệnh viện tắc trách. Chị Nguyễn Thị Thảo, chị chồng của sản phụ, đề nghị bệnh viện và cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của kíp trực và người trực tiếp đỡ đẻ khiến cháu chị tử vong.

Tin-ảnh: Đình Thi

Đang tải...