Bé gái ở Đắk Lắk bị máy sơ chế hồ tiêu cuốn bay da đầu

25-02-2019
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày 24/2, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa phẫu thuật ghép da cho một bé gái (10 tuổi, ở tỉnh Đắk Lắk) bị máy tuốt tiêu cuốn mái tóc, làm bong một mảng lớn da đầu.

Theo thông tin từ người thân cháu bé, khi gia đình đang chạy máy xay tiêu thì bé gái chạy chơi quanh đó, do mái tóc dài nên đã bị cuốn vào trong cối xay. Lực kéo quá mạnh đã làm rách một mảng lớn da đầu.

may-xay-tieu1
Hình ảnh da đầu bé trước và sau khi ghép da.

Sau tai nạn, gia đình nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu, gia đình đưa bé đi cấp cứu, và được chuyển lên BV Nhi đồng 2. Trong quá trình chuyển viện, mảnh da bị rách được nhân viên y tế bỏ trong bọc nilon và cho vào thùng nước đá.

Ngay khi tiếp nhận, ê kíp trực của Khoa Cấp cứu (BVNĐ2) đã nhanh chóng hội ý và đưa bé lên bàn phẫu thuật. Mảng da đầu bị mất quá lớn và thời gian di chuyển lâu (6 giờ), nhưng sau khi đánh giá tình trạng mảnh ghép vẫn còn khả năng sống, các bác sĩ quyết định ghép lại da đầu cho bé.

Sau gần 1 tuần ghép da, mảnh da đã có dấu hiệu của sự sống. Tuy nhiên, vẫn cần chăm sóc và theo dõi thời gian dài hơn để kết luận.

may-xay-tieu
Chiếc máy khiến bé gái gặp nạn, được sử dụng trong mùa thu hoạch tiêu. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Theo các bác sĩ, số ca tai nạn như vậy không nhiều, nhưng thường rất nặng và để lại di chứng về lâu dài. Các gia đình có cháu nhỏ cần hết sức chú ý tới khâu an toàn trong lao động cũng như nhắc nhở và bảo vệ con em mình tốt hơn. Nhất là vào thời điểm hiện tại, đang vào mùa thu hoạch tiêu tại khu vực các tỉnh Tây nguyên và Đông Nam bộ.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, mọi người cần chú ý an toàn trong lao động, không để trẻ chơi trong các khu vực sản xuất, tránh tình trạng bị tai nạn nặng, để lại di chứng lâu dài.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT