Bắt Hạt trưởng kiểm lâm nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng ‘râu’

23-08-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ông Bùi Văn Khang, từng là Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn từng tiếp tay, nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng ‘râu’ vừa bị bắt giữ.

Bắt hạt trưởng kiểm lâm nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng 'râu'
Bắt Hạt trưởng kiểm lâm nhận tiền của trùm gỗ lậu Phượng ‘râu’, Ảnh Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, Đắk Lắk nơi ông Khang công tác trước khi bị bắt/Tri thức trực tuyến

Sáng 23/8, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn lệnh bắt với ông Bùi Văn Khang, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, Đắk Lắk. Ông Khang, nguyên là Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn từ năm 2008 đến năm 2017.

Theo đó, trong quá trình mở rộng điều tra sai phạm của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, 50 tuổi, trú tại thị trấn Ea T’Ling), công an xác định thời điểm ông Khang làm Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn đã có nhiều vi phạm, tiếp tay cho lâm tặc phá rừng, theo Tri thức trực tuyến.

Cụ thể, ông Khang đã ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 9/2017. Cũng trong thời gian này, vị Hạt trưởng đã nhận của Công ty Thảo Trúc hàng chục lóng gỗ quý. Công ty trên do Phượng “râu” làm giám đốc.

Sau đó, ông Khang đã chỉ đạo một số cán bộ hạt kiểm lâm cấp dưới đi đóng búa bổ sung theo tờ trình của Công ty Thảo Trúc nhưng không kiểm tra giám sát xem kết quả như thế nào, Người lao động đưa tin.

Mục đích đóng búa bổ sung hàng chục lóng gỗ cho Công ty Thảo Trúc (số không có trong hồ sơ) là để bù đắp nhiều lóng gỗ trước đó Công ty Thảo Trúc đã “lại quả” cho ông Khang.

Ngoài ra, sau khi nghiệm thu đóng búa kiểm lâm cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân ông Phượng “râu”, công ty này còn bồi dưỡng cho ông Khang số tiền hàng trăm triệu đồng, số tiền này sau đó ông Khang đã chia lại cho một số cán bộ liên quan.

Trước đó ngày 27/4, các lực lượng thuộc Bộ Công an bắt giữ 2 xe tải chở gỗ lậu của ông trùm Phượng “râu”. Đồng thời, ập vào thu giữ hàng trăm khối gỗ lậu tại nhiều xưởng trên địa bàn huyện Cư Jút và lán trại khai thác gỗ của ông trùm này tại khu vực biên giới, sát Đồn Biên phòng 747 (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk).

Cơ quan công an khởi tố bị can và các lệnh tạm giam 7 bị can, trong đó có 2 bị can bỏ trốn đang bị truy nã gồm: Phan Hữu Quyền (em ruột của Phượng “râu”) và Lê Văn Chính.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xem xét thi hành kỷ luật đối với nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk cũng đã quyết định cách chức và điều nhiều cán bộ lãnh đạo thuộc các Đồn Biên phòng 747, Đồn Biên phòng 749.

Ngoài ra, hơn 10 cán bộ kiểm lâm, cán bộ quản lý bảo vệ rừng thuộc huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) nơi có nhiều xưởng gỗ lậu của ông trùm Phượng “râu” cũng bị kỷ luật và chờ kết quả điều tra của công an.

Nguồn : http://doisongvietnam.vn/bat-hat-truong-kiem-lam-nhan-tien-cua-trum-go-lau-phuong-rau-50288-5.html

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
????????...
VIDEO HOT