Bất động sản Tây Nguyên dần đi vào quỹ đạo phát triển tươi sáng

06-10-2019

Bất động sản Tây Nguyên đang phát triển mạnh mẽ bên cạnh bước tiến về hạ tầng và du lịch, trong đó khu vực Kon Tum là điểm sáng.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, trước khi quyết định đầu tư vào các sản phẩm bất động sản đất nền, cần “nắm lòng” nhiều yếu tố, để đi đến kết luận về tính an toàn, sinh lời cao và tính thanh khoản tốt của sản phẩm.

Sau thời gian dài “làm mưa, làm gió”, thị trường bất động sản đất nền tại nhiều nơi trong cả nước đang có dấu hiệu phát triển chững lại.

Nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực Quảng Nam cho biết, khách hàng hiện đang có tâm lý dè dặt với các sản phẩm đất nền có giá cao và có xu hướng tìm đến những sản phẩm có mức giá an toàn ở những thị trường mới nổi.

KT02

Kon Tum đang thay đổi từng ngày nhờ sự xuất hiện các dự án tại Sa Thầy, TP Kon Tum, Măng Đen…

Đó là những thị trường như Kon Tum, Gia Lai... đã và đang trở thành điểm sáng mới trong bức tranh đầy màu sắc của BĐS Tây Nguyên.

Đơn cử tại thị trấn Sa Thầy (tỉnh Kon Tum), dự án Sun Garden được đánh giá sẽ có tiềm năng tăng trưởng tốt bởi địa phương có tốc độ phát triển lớn về kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, khu vực này tập trung đông đúc dân cư, nhiều tiện ích đã sẵn có, nhiều dự án lớn được đầu tư, hạ tầng đô thị đang được phát triển đồng bộ…

Thị trấn Sa Thầy được nhận định sẽ là nơi thu hút đông đảo dân cư về làm kinh tế, như khai thác tiềm năng dịch vụ du lịch tại vườn Quốc gia Chư Mom Ray; khai thác tiềm năng về dịch vụ thương mại tại thị trấn Sa Thầy; phát triển ngành nông nghiệp cây cao su, cà phê; phát triển công nghiệp điện mặt trời,…

Theo đại diện Công ty CP Đất Xanh Nam Miền Trung chia sẻ, với thị trường hiện nay, khách hàng đang rất quan tâm đến các sản phẩm đất nền có pháp lý minh bạch, thi công hạ tầng đúng tiến độ.

Đặc biệt, quan tâm đến các thị trường mới, ở nơi mà việc giao dịch bất động sản đang mới bắt đầu định hình, vì đây là thị trường rất tiềm năng để tăng trưởng giá trong tương lai.

Nhiều dự án ra mắt tại Tây Nguyên đã và đang tạo nên sự thay đổi diện mạo đô thị, tạo ra những đô thị kiểu mẫu tại Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng; đồng thời phác họa bức tranh phát triển tươi sáng cho thị trường BĐS còn non trẻ tại Tây Nguyên.

Khu đô thị Sun Garden đáp ứng được nhu cầu đầu tư hiện nay của quý khách hàng, nhà đầu tư. Các sản phẩm đất nền trong lần ra mắt này có mức giá chỉ từ 3 triệu đồng/m2 với hạ tầng hoàn thiện và pháp lý sổ đỏ từng lô, được tin tưởng sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư.

Nhất là trong lâu dài, Quyết định của UBND tỉnh Kon Tum đã xác định quy hoạch vùng trung tâm, lấy thành phố Kon Tum làm hạt nhân để thúc đẩy phát triển đô thị tại thị trấn Sa Thầy, Đak Hà, Đak Tân, tạo nên sự phát triển đồng bộ, có định hướng cho tỉnh Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Đang tải...