Bà nội bình tĩnh đến lạ khi thực nghiệm hành vi sát hại cháu gái 11 tuổi

08-11-2019

Bà nội đã thực nghiệm lại toàn bộ hành vi sát hại cháu gái tại đập nước với thái độ bình tĩnh, không một giọt nước mắt hối hận.

Chiều ngày 8/11, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết vào chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã dẫn giải bà Phạm Thị H (65 tuổi, trú tại xã Hậu Thành) tới đập Bàu Ganh nơi xảy ra vụ án mạng để thực nghiệm lại toàn bộ hành vi sát hại cháu gái mình là Nguyễn Thị T (SN 2008, học sinh lớp 6 trường THCS Hậu Thành).

ba noi binh tinh den la khi thuc nghiem hanh vi sat hai chau gai 11 tuoi hinh 1
Thi thể em T. tại Bàu Ganh.

Cũng theo lãnh đạo xã Hậu Thành, buổi thực nghiệm bắt đầu từ khoảng 14h chiều cùng ngày cho đến khoảng 16h mới hoàn thành. Bắt đầu từ lúc bà H đón cháu gái rồi gửi xe cho đến khi nhờ cháu kỳ lưng và xô cháu nội xuống nước. Bà H thực nghiệm lại toàn bộ hành vi với thái độ bình tĩnh đến lạ, khuôn mặt lầm lừ, không một giọt nước mắt hối hận, đau xót… Vụ án khiến dư luận chấn động nên rất đông người dân đến theo dõi.

Trước đó, vào chiều 3/11, Nguyễn Thị T cùng nhóm bạn đạp xe đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30’, em T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của em. Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh vào chiều ngày 3/11, khi cháu T đi sinh nhật về, đến đây cháu được bà nội đón. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với nữ sinh. Hình ảnh camera cũng ghi lại, sau đó bà nội cháu bé quay lại lấy xe một mình mà không có nữ sinh này. Đến khoảng 9h tối ngày 3/11, bà nội cháu bé đã bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra cơ quan công an cũng đã yêu cầu bà nội cháu bé trở về địa phương.

ba noi binh tinh den la khi thuc nghiem hanh vi sat hai chau gai 11 tuoi hinh 2
Vị trí bà H đẩy em T xuống nước.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà H cũng đã thừa nhận hành vi sát hại cháu gái. Theo đó, vào chiều 3/11, trong lúc đi cùng cháu T, bà H nói việc con trai từng nhiều lần hỗn láo và hai bà cháu to tiếng. Bà khai ấm ức vì cháu nội cãi lời nên khi đến đập nước bà xuống tắm rồi nhờ cháu gái kỳ lưng. Khi đứa trẻ không để ý bà H đã xô cháu gái xuống dòng nước ở đập Bàu Ganh. Bà H cũng ngã theo, nhưng ngoi lên được bờ, sau đó vứt xe đạp của nạn nhân cách hiện trường vài chục mét nhằm xóa dấu vết. Bà H trở về nhà, đêm cùng ngày bắt xe ra Hà Nội chơi với một người bạn, hôm sau về quê.

Lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An xác nhận trước đây bà Phạm Thị H từng theo đạo Thánh đức chúa trời mẹ, bị gia đình ngăn cản, khuyên can bà H sau đó nói đã bỏ không theo nữa. Tuy nhiên đó là lời nói của bà H còn bà có tiếp tục theo hay không thì không rõ.

Thông tin về việc cháu T được mua 2 bảo hiểm trước đó cũng đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ. Theo lãnh đạo địa phương, bố mẹ cháu T đi làm ăn ở xa gửi tiền về cho bà H mua bảo hiểm cho cháu, bà H đã mua một bảo hiểm AIA và một bảo hiểm Hàn Quốc.

Vụ án kinh hoàng khiến dư luận chấn động, không ai có thể tin rằng người bà từng nuôi nấng chăm sóc cháu gái từ nhỏ lại nhẫn tâm sát hại đứa trẻ. Theo công an xã Hậu Thành, vào đêm cháu T mất tích bà H bắt xe đi Hà Nội, đến tối hôm sau thì trở về. Khi được mời lên cơ quan điều tra làm việc, bà H vẫn rất bình thản không khóc lóc. Vụ án xảy ra khiến nhiều người không dám tin đó là sự thật, con em địa phương đi làm ăn ở xa khi biết thông tin cũng liên lạc với lãnh đạo địa phương để xác minh thông tin.

Hiện bà Phạm Thị H đã bị cơ quan điều tra tạm giữ hình sự với cáo buộc giết người. Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

Nguồn tin:
Đang tải...