11 người bị điện giật khi thi công nhà hàng

30-11-2019

Nhóm công nhân đang dựng khung thép để thi công nhà hàng thì bị điện giật khiến một người chết, 10 người bị bỏng nặng.

Các công nhân (21 – 55 tuổi) quê ở Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Nam thi công nhà hàng tại khu dân cư mới ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) chiều 30/11. Khi dựng khung sắt để chuẩn bị hàn thì bất ngờ bị điện giật khiến 11 người bất tỉnh. Phía trên công trình xây dựng có lưới điện 22kV.

Khu vực thi công nhà hàng gần đường dây điện 22 KV. Ảnh: Thạch Thảo.

Khu vực thi công nhà hàng gần đường dây điện 22kV. Ảnh: Thạch Thảo.

Anh Đào Văn Hiền (31 tuổi, ở Thanh Hóa) kể: “Chúng tôi cùng nâng khung lên, chưa đến nơi thì điện hút vào, sau đó đơ người, không biết gì”. Người gần đó nghe thấy tiếng động lớn, sau đó mọi người đến hiện trường gọi công an và xe cấp cứu.

Bác sĩ Lê Quang Hận, Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Tư Nghĩa cho biết, trong số 11 người, anh Đinh Văn Phong (27 tuổi, ở Phú Thọ) bỏng rất nặng, được chuyển đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi nhưng đã tử vong. Mười trường hợp còn lại huyết áp, điện tim đã ổn, trong đó năm người bị thương đầu khi té, bị bỏng nặng được bệnh viện chuyển lên tuyến trên.

Các công nhân gọi điện, nhắn tin cho người thân sau khi tỉnh dậy. Ảnh: Thạch Thảo.

Các công nhân gọi điện, nhắn tin cho người thân sau khi tỉnh dậy. Ảnh: Thạch Thảo.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, nguyên nhân ban đầu có thể do nhóm thợ bất cẩn làm thanh xà gồ vướng vào đường dây điện dẫn đến tai nạn.

Ông Quách Ngọc Cường, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết, trước đây khu vực đường dây điện này là đất ruộng. Đến năm 2017, UBND huyện Tư Nghĩa đầu tư khu dân cư.

Việc đổ đất nền làm khu dân cư khiến khoảng cách nền đất với đường dây điện ngắn lại. “Ngay khi nhà thầu đổ đất vi phạm an toàn lưới điện thì chúng tôi đã có nhiều văn bản cảnh báo nhà thầu và UBND huyện Tư Nghĩa. Từ đó đến nay chưa có sự di dời lưới điện này, khoảng cách không an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để di dời”, ông Cường nói

Nguồn tin:
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đang tải...