1 giờ điều tra, bắt nóng kẻ cướp taxi trong đêm

06-07-2019

Một vụ cướp táo tợn vừa xảy ra trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), song với tinh thần quyết tâm cao, chỉ sau hơn 1 giờ nhận được tin báo, CATX Gia Nghĩa đã truy bắt nóng được đối tượng gây án. Trước đó, hung thủ lợi dụng đêm tối đã dùng dao khống chế một lái xe taxi hòng chiếm đoạt tài sản.

Đại tá Lê Văn Tuyến – Giám đốc CA tỉnh Đắk Nông trao thưởng cho CATX Gia Nghĩa về thành tích   khám phá nhanh vụ cướp tài sản nói trên.

khoảng 0 giờ 30 ngày 29-6-2019, CATX Gia Nghĩa nhận được tin báo của anh Lương Đình Hiếu (lái xe taxi Mai Linh Đắk Nông) trình báo vừa bị một nam thanh niên dùng dao đe dọa, khống chế cướp tài sản. Theo tường trình của anh Hiếu, lúc 23 giờ 40 ngày 28-6, trong lúc anh điều khiển xe taxi đi từ đường 23-3 về cầu Đắk Nông thì có một nam thanh niên vẫy xe nên anh Hiếu dừng lại đón khách. Sau khi lên xe, khách yêu cầu anh Hiếu chở đến khu vực đồi pháo thuộc P. Nghĩa Trung (TX Gia Nghĩa). Khi đến khu vực đồi pháo, nam hành khách lại yêu cầu anh Hiếu rẽ vào một đường hẻm có nhiều cây cối nằm ngổn ngang trên đường nên anh Hiếu và đối tượng phải xuống xe để dọn dẹp. Sau khi dọn xong và trở lại xe đi tiếp được khoảng 1m thì bất ngờ đối tượng dùng dao đe dọa, ép anh Hiếu đưa tiền. Rất may, anh Hiếu phản ứng, thoát được sự khống chế của đối tượng rồi đạp tung cửa xe thoát ra ngoài và chạy ngay đến CATX Gia Nghĩa trình  báo sự việc.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo CATX Gia Nghĩa chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự CATX Gia Nghĩa nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngay trong đêm để phối hợp CAP tổ chức điều tra, truy bắt đối tượng. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lực lượng Cảnh sát hình sự CATX Gia Nghĩa áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành sàng lọc các đối tượng nghi vấn cũng như phát động phong trào quần chúng tố giác tội phạm.

Với tinh thần quyết tâm cao, sau 1 giờ kể từ khi nhận được tin báo, các lực lượng nghiệp vụ của CATX Gia Nghĩa đã xác định và bắt giữ được đối tượng gây án là Nguyễn Văn Dũng (1988, trú xã Đắk Ha, H. Đắk G’long, Đắk Nông) khi y lẩn trốn tại một phòng trọ ở P. Nghĩa Thành (TX Gia Nghĩa). Bước đầu đối tượng quanh co không chịu nhận tội nhưng trước các tài liệu và chứng cứ sắc bén, cuối cùng đối tượng cũng đã thừa nhận hành vi dùng dao khống chế để cướp tài sản và gây thương tích cho anh Lương Đình Hiếu.

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng (x) tại buổi thực nghiệm điều tra vụ án.

Ngay sau khi khám phá nhanh vụ cướp tài sản nói trên, để kịp thời động viên CBCS CATX Gia Nghĩa, ngày 30-6-2019, Đại tá Lê Văn Tuyến- Giám đốc CA tỉnh Đắk Nông đã thưởng nóng 5 triệu đồng cho CATX Gia Nghĩa, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, mưu trí, sáng tạo của CBCS CATX Gia Nghĩa trong việc khám phá án, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương. Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu CATX Gia Nghĩa tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật cũng như chủ động triển khai các biện pháp công tác nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ngày 5-7-2019, Cơ quan CSĐT CATX Gia Nghĩa cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

HỒNG LONG – PHAN THÁI

Đang tải...