Năm 2010, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, anh Phạm Hoài Đăng vào làm việc tại Trung tâm Viễn thông Buôn Ma Thuột (trực thuộc VNPT Đắk Lắk) và gắn bó từ đó cho đến nay. Trong thời gian đảm nhận chức vụ Tổ trưởng tổ kỹ thuật, anh Đăng có cơ hội đi nhiều nơi, tiếp xúc trực tiếp và nắm rõ các nhu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, từ đó anh trăn trở, tìm tòi, sáng chế ra nhiều sản phẩm hữu ích.

Một trong những công trình nghiên cứu mà anh tâm đắc là “Phiếu xác nhận lắp đặt thuê bao”, đã được cấp trên công nhận, cho áp dụng vào thực tế từ năm 2014. Chia sẻ ý tưởng thực hiện công trình này, anh Hoài Đăng cho biết: Trước kia, mỗi khi nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt, bảo hành dịch vụ viễn thông cho khách hàng xong thì phía trung tâm phải gọi điện xác nhận lại thông tin như: mức độ hài lòng về dịch vụ, thái độ của nhân viên, các yêu cầu khác… như vậy vừa mất thời gian của cả khách hàng lẫn trung tâm. Do vậy, anh nghĩ ra cách xây dựng phiếu xác nhận gồm cả bản giấy và bản mềm trong đó ghi rõ các tiêu chí đánh giá, khách hàng chỉ việc điền thông tin một lần xong, phía trung tâm căn cứ vào đó nắm bắt thêm nhu cầu của khách để ngày càng cải tiến chất lượng phục vụ tốt hơn.  Anh mất khoảng 1 tháng để hoàn thành đề tài, sau đó chạy thử nghiệm 3 tháng. Công trình này được Hội đồng khoa học công nghệ Viễn thông Đắk Lắk đánh giá cao và cho triển khai trên toàn bộ VNPT Đắk Lắk.

Nhằm giúp trung tâm viễn thông chủ động hơn trong việc cung cấp dịch vụ khi có sự cố cúp điện bất ngờ xảy ra, năm 2017, anh Đăng thực hiện đề tài “Nhận tin nhắn mất điện AC cho các trạm BTS, Outdoor, MSAN vào máy điện thoại di động”. Tại mỗi điểm phát sóng di động, anh Đăng đều lên danh sách, địa chỉ, số điện thoại của  khách hàng được mã hóa bằng mã số, sau đó liên kết với bên điện lực để khi có sự cố cúp điện, điện lực sẽ thông báo qua tin nhắn cho trung tâm viễn thông kịp thời đặt máy phát điện, không làm gián đoạn dịch vụ phát sóng di động… “Trong quá trình làm việc, sẽ xuất hiện nhiều hạn chế phát sinh nên vướng ở đâu ta phải nghĩ cách gỡ chỗ đó, có như vậy hiệu quả công việc mới cao”, anh Đăng chia sẻ.

Hiện anh Phạm Hoài Đăng đã có 8 sáng kiến hay cho ngành viễn thông như: Gia cố phiến Port Msan; Sử dụng cáp quang làm dây nhẩy bó phục vụ gọn hóa ODF quang tại các điểm chuyển mạch; Xây dựng tài liệu đào tạo nhanh về đo kiểm cáp quang… Anh nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp, bộ, ngành. Tháng 5/2017 anh đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh tại Lễ tuyên dương và trao giải thưởng người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VIII.

Chị Phạm Minh Tuệ – Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Đắk Lắk nhận xét: Anh Phạm Hoài Đăng là một cán bộ Đoàn tiêu biểu, có tinh thần trách nhiệm với công việc và có nhiều hiến kế tham gia xây dựng Đoàn vững mạnh. Người thợ trẻ năng động, sáng tạo này là tấm gương sáng của tuổi trẻ khối doanh nghiệp trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.