Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2017

29-05-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc trong tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành kế hoạch tổ thức Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2017.
Ngày hội sẽ diễn ra chính thức trong 03 ngày, dự kiến từ ngày 28/8/2017 đến ngày 30/8/2017 trên quy mô toàn tỉnh, bao gồm 15 huyện, thị xã, thành phố.


Các hoạt động được tổ chức trong ngày hội gồm: Phục dựng lễ cúng cây Nêu của các dân tộc Tây Nguyên; Hội thi dệt thổ cẩm, đan gùi và chế tác nhạc cụ dân tộc; Thi trình diễn trang phục truyền thống; Liên hoan ẩm thực “Món ngon Tây Nguyên”; Trò chơi dân gian; Hội diễn nghệ thuật quần chúng.

Thông qua việc tổ chức ngày hội sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và đồng bào các dân tộc về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch với những mục tiêu kinh tế – xã hội. Đồng thời là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về việc trao truyền và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo môi trường sinh hoạt văn hóa đa dạng, phong phú cho nhân dân./.

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT