Lừa tiền chạy việc, cựu chuyên viên Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk lĩnh án 12 năm tù

27-06-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cựu Chuyên viên Ban tổ chức Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk rao tin giả và nhận tiền hàng trăm triệu đồng của nhiều người để lừa chạy việc.

Ngày 26/6, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Võ Thị Minh Nguyệt (SN 1977, trú tại phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trước khi phạm tội bị cáo Nguyệt là Chuyên viên Ban tổ chức thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk. Từ tháng 4/2012 – 4/2013, mặc dù không có khả năng xin được việc nhưng bị cáo nguyệt đưa ra thông tin gian dối để nhận tiền xin việc của 7 người với tổng số tiền 560 triệu đồng và sau đó tiêu dùng vào mục đích cá nhân.

Tiếp đó, bị cáo Nguyệt nói dối bà Bùi Thị Hồng Vân (trú tại phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) là vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

img_4253-1656454

Bị cáo tại phiên tòa.

Bà Vân tin tưởng nên cho Nguyệt vay 200 triệu đồng, nhưng sau đó Nguyệt chỉ trả chỉ bà Vân 10 triệu đồng, còn 190 triệu đồng Nguyệt dùng vào việc cá nhân. Tổng số tiền mà Nguyệt lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại là 750 triệu đồng.

Sau đó, nhiều người đến tìm Nguyệt để lấy lại tiền nhưng bị cáo không không có khả năng chi trả nên bị người dân tố cáo đến cơ quan chức năng.

HĐXX xét thấy bị cáo Nguyệt là cán bộ công chức nhà nước nhưng lợi dụng tín nhiệm để lừa đảo là vi phạm pháp luật nghiêm trọng nên tuyên phạt bị cáo 12 năm tù và buộc bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Theo http://vtc.vn/nguyen-chuyen-vien-ban-to-chuc-tinh-dak-lak-lua-chay-viec-d332375.html

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...