Lâm Đồng: Tạm giữ gỗ nghi thông đỏ tại nhà trưởng ban quản lý rừng

10-08-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

 Ông Nhẫn thừa nhận 6 lóng gỗ trong nhà mình là thông đỏ quý hiếm được một doanh nghiệp tặng, nhưng số gỗ này không có dấu búa kiểm lâm nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ.

lam dong: tam giu go nghi thong do tai nha truong ban quan ly rung hinh anh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra số gỗ nghi là thông đỏ tại nhà ông Nhẫn

Chiều 9.8, tại nhà ông Nguyễn Văn Nhẫn (xã Phú Hội, huyện Đức Trọng), đoàn kiểm tra liên ngành gồm Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên và Công an, Viện KSND huyện Đức Trọng đã lập biên bản tạm giữ 6 lóng gỗ rừng tự nhiên, nghi là thông đỏ quý hiếm. Ông Nhẫn là Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh thuộc huyện Đức Trọng.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nhẫn xác nhận 6 lóng gỗ này là gỗ thông đỏ quý hiếm. Về nguồn gốc số gỗ, ông Nhẫn khai nhận ông được một doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng mua bán hợp pháp tại Đà Lạt rồi tặng lại. Nhưng theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, cả 6 lóng gỗ đều không có dấu búa của kiểm lâm. Do vậy đoàn kiểm tra đã tạm giữ, đưa về Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng để chờ kết quả làm rõ, xử lý.

Ông Nông Văn Duy – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên – cho biết, do gỗ đã được cưa xẻ thành lóng, hộp nên chưa thể xác định là gỗ gì. Đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu gửi ra Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam để giám định chủng loại, nhóm gỗ làm căn cứ xử lý vụ việc.

Trước đó, từ báo cáo ban đầu của Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có 2 văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ số gỗ trong nhà ông Nhẫn cũng như quần thể thông đỏ ở núi Voi thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh bị cưa trộm.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...