Giá cà phê Việt Nam có thể phục hồi tốt trong tuần tới

27-08-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thị trường cà phê tại Việt Nam và Indonesia hoàn toàn trầm lắng trong tuần vừa qua, do nguồn cung yếu và nhu sầu suy yếu từ các khách hàng, nhiều người trong số đó đang đi nghỉ. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá cà phê trong nước tuần qua liên tục sụt giảm.

gia ca phe viet nam co the phuc hoi tot trong tuan toi hinh anh 1

Dự báo giá cà phê trong nước tuần tới sẽ phục hồi tốt. Ảnh minh hoạ

Các nhà xuất khẩu Việt Nam đã chào robusta 5% hạt đen và vỡ ở mức trừ lùi 45 – 50 USD so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11 trên sàn ICE, một tuần trước mức trừ lùi là 35 USD/tấn, nhưng có ít giao dịch được thực hiện do nguồn cung khan hiếm và trong bối cảnh mùa du lịch tại các nước nhập khẩu.

Các nhà nhập khẩu cũng yêu cầu báo giá của hợp đồng kỳ hạn tháng 1/2018 trên sàn ICE, hợp đồng này bất ngờ thấp hơn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11, nhưng các nhà xuất khẩu không muốn đạt được giao dịch tại thời điểm giá thấp và nguồn cung yếu.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 1/2018 đóng cửa ngày 23/8 ở mức 2.065 USD/tấn, trong khi hợp đồng kỳ hạn tháng 11 kết thúc tại 2.100 USD/tấn theo số liệu của Thomson Reuters.

gia ca phe viet nam co the phuc hoi tot trong tuan toi hinh anh 2

Nông dân tại Việt Nam đã chào giá ở mức 44.000 – 44.800 đồng/kg, do nông dân trồng cà phê và người môi giới găm hàng.

Giao dịch tại Việt Nam có thể phục hồi trong tuần tới do các nhà nhập khẩu trở lại sau khi du lịch và do các nhà xuất khẩu bắt đầu tìm kiếm hợp đồng mới của vụ thu hoạch sắp tới bắt đầu vào tháng 10.

Cà phê robusta loại 4 với 80% hạt khiếm khuyết của Indonesia giao dịch ở mức trừ lủi 10 USD so với hợp đồng kỳ hạn tháng 11, giống một tuần trước.

Một nhà xuất khẩu tại Lampung, trên đao Sumatra cho biết “mọi thứ tương tự như tuần trước; không có thay đổi đáng kể”. Vụ thu hoạch cà phê tại phía nam khu vực trồng chính Sumatra đã kết thúc.

Nguồn: VITIC/Reuters

Theo H.Lan (Vinanet)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT