Gần 1 tấn cá chết bất thường bên cụm công nghiệp

29-06-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong hai ngày liên tiếp, người dân tại Đắk Lắk phát hiện nhiều cá chết nổi trên hồ Ea Trum nằm cạnh cụm công nghiệp Tân An.

Sáng 29/6, ông Hoàng Quốc Tiệp, cán bộ nông nghiệp xã Cư Suê (huyện Cư M’gar), xác nhận cá tại hồ Ea Trum của địa phương tiếp tục chết.

Theo ghi nhận của phóng viên, cá đã được vớt lên, chủ yếu là cá mè nặng khoảng 4-5 kg. Sau khi cá chết, một số người dân đã dùng lưới, vợt vớt mang đi bán. Lượng cá thu gom được trong buổi sáng cùng ngày khoảng hơn 4 tạ.

Trước đó, sáng 28/6, hiện tượng cá chết cũng được người dân phát hiện. Theo ước tính, người dân đã vớt được hơn 4 tạ cá chết.

Ông Hoàng Xuân Hùng (buôn phó buôn Sút M’grư) cho biết đây không phải là lần đầu xảy ra hiện tượng cá chết bất thường.

Gan 1 tan ca chet bat thuong ben cum cong nghiep hinh anh 1
Người dân vớt cá chết tại hồ Ea Trum về ăn. Ảnh: CTV.

Thời điểm mùa mưa năm ngoái, cá cũng chết nổi trên mặt hồ nhưng số lượng không nhiều. “Người dân nghi ngờ Cụm công nghiệp Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) xả thải nên mới xảy ra tình trạng trên”, ông Hùng nói.

Hồ Ea Trum do chi nhánh thuỷ lợi huyện Cư M’gar quản lý, có diện tích gần 5 ha. Năm 2016, Phòng NN&PTNT huyện thả cá vào hồ để bổ sung nguồn lợi thủy sản, cải thiện môi trường sinh thái.

Theo đại diện Phòng NN&PTNT, huyện Cư Mgar đã cử cán bộ xuống kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, nước trên mặt hồ chuyển sang màu đục sẫm, có mùi lạ.

Theo http://news.zing.vn/gan-1-tan-ca-chet-bat-thuong-ben-cum-cong-nghiep-post758736.html

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
loading...