Dư nợ cho vay của Agribank Đắk Lắk tăng 560 lần

19-03-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Từ vài chục tỷ đồng khi mới thành lập, đến nay dư nợ cho vay của Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) đã tăng 560 lần, trong đó 95% là cho vay khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Ngày 18.3, tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (26.3.1988 – 26.3.2018), Agribank Đắk Lắk cho biết, đến nay dư nợ cho vay của chi nhánh đã đạt hơn 10.000 tỷ đồng, tăng gấp 560 lần so với thời điểm mới thành lập. Trong đó trên 90% dư nợ tập trung ở khu vực nông nghiệp, nông thôn. Bên cạnh đó, nguồn vốn huy động của chi nhánh cũng tăng từ 10 tỷ đồng năm 1988 lên hơn 6.000 tỷ đồng cuối năm 2017, tăng 603 lần.

du no cho vay cua agribank dak lak tang 560 lan hinh anh 1

Ông Vương Hồng Lĩnh – Giám đốc Agribank Đắk Lắk: “Trên 90% dư nợ cho vay của chúng tôi là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn”.

Sau 2 lần chia tách, bàn giao Chi nhánh Agribank Buôn Hồ và Chi nhánh Agribank Bắc Đắk Lắk trực thuộc trung ương, đến nay Agribank Đắk Lắk có 28 đơn vị trực thuộc, gồm Hội sở tỉnh, 16 chi nhánh loại II, 11 phòng giao dịch. Đáng chú ý là sau 2 lần chia tách, đến nay nguồn vốn huy động và dư nợ tín dụng của Agribank Đắk Lắk vẫn duy trì quy mô bằng với trước khi chia tách.

Đến nay Agribank Đắk Lắk là ngân hàng đi đầu trong cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn… Trong đó cho vay trồng mới, chăm sóc, kinh doanh và xuất khẩu cà phê lên tới khoảng 4.000 tỷ đồng. Mặc dù có nhiều ngân hàng thương mại cho vay ở khu vực nông thôn nhưng chủ yếu ở khu vực trung tâm, còn Agribank Đắk Lắk vươn đến tận các vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Trong lĩnh vực tái canh cà phê, do bị các loại cây trồng khác cạnh tranh nên các tỉnh Tây Nguyên gặp không ít thách thức. Mặc dù vậy, đến nay Agribank Đắk Lắk đã giải ngân cho vay được hơn 37 tỷ đồng, tái canh hơn 1.000 ha cà phê, trong đó Chi nhánh Ea Kar 25 tỷ đồng…

Nhờ đồng vốn của Agribank Đắk Lắk, ông Huỳnh Minh Dương (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) đã mạnh dạn xây dựng trai trại nuôi gà siêu trứng. Vốn vay của ông Dương tăng dần từ 50 triệu đồng ban đầu lên vài trăm triệu đồng, đến nay trang trại của ông Dương đã có hơn 22.000 con gà siêu trứng, sau khi trừ các chi phí ông Dương lãi hơn 1 tỷ đồng/năm. “Agribank Đắk Lắk luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, thủ tục nhanh gọn, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng… Đó là lý do tôi chọn ngân hàng này để vay vốn từ nhiều năm nay”, ông Dương nói.

du no cho vay cua agribank dak lak tang 560 lan hinh anh 2

Cán bộ Agribank Chi nhánh huyện Ea Kar cùng nông dân kiểm tra vườn cà phê tái canh

Cùng với hoạt động kinh doanh, là kênh dẫn vốn hiệu quả, Agribank Đắk Lắk còn là đơn vị tích cực trong các hoạt động xã hội. Chỉ tính từ năm 2012 đến nay, Agribank Đắk Lắk đã dành 24 tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo… Với những kết quả đạt được trong 30 năm qua, Agribank Đắk Lắk đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có các Huân chương Lao động hạng 1, 2, 3.

Ông Vương Hồng Lĩnh – Giám đốc Agribank Đắk Lắk – cho biết, trong chiến lược phát triển từ nay đến năm 2020, Agribank Đắk Lắk tiếp tục cân đối và bố trí nguồn vốn kịp thời. Phấn đấu đầu tư vốn, tăng trưởng tín dụng 15 – 17%/năm, với tổng dư nợ tăng lên khoảng 13.000 – 14.000 tỷ đồng. Trong đó duy trì 90% tổng dư nợ cho vay trong nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT