Đầu đạn mắc kẹt trong phế quản bé trai hơn một tháng

13-03-2018
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bé trai 3 tuổi bị viêm phổi nặng kéo dài phải chuyển từ Đắk Lắk xuống TP.HCM điều trị vì đầu đạn mắc kẹt trong phế quản..

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM vừa tiếp nhận bệnh nhi Trương Gia Bảo (3 tuổi, ngụ Đắk Lắk), nhập viện trong tình trạng viêm phổi. Gia đình bé cho hay trước đó bệnh nhi được chẩn đoán viêm phổi, có dị vật đường thở tại Bệnh Viện Đa khoa Đắk Lắk. Do diễn tiến bệnh cảnh nặng, bé được chuyển xuống TP.HCM

Dau dan mac ket trong phe quan be trai hon mot thang hinh anh 1
Đầu đạn bị mắc kẹt trong phế quản bé trai hơn 1 tháng. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Phong, Trưởng khoa Hô hấp 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết bước đầu các bác sĩ điều trị cho bệnh nhi ổn định. Sau đó, bệnh viện phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng nội soi lấy dị vật cho bé. Sau gần 3 tiếng, các bác sĩ mới gắp được dị vật là một đầu đạn bi của súng hơi.

Bác sĩ khuyến cáo tất cả đồ vật mà trẻ có thể cho vào miệng đều có nguy cơ trở thành dị vật. Khi bị hóc dị vật trẻ sẽ có biểu hiện tức thì như ngạt, tử vong. Bên cạnh đó, nhiều loại dị vật có thể lưu lại trong cơ thể khiến trẻ khò khè, viêm phổi nhiều lần. Tình huống này cũng gây khó khăn trong việc chẩn đoán.

Thời gian vàng để cấp cứu trẻ hóc dị vật rất ngắn. Trẻ bị ngạt quá 4 phút thần kinh sẽ bị tổn thương, không hồi phục. Vì vậy, gia đình cần biết cấp cứu cho trẻ tại nhà để giúp hạn chế thương tổn nguy hiểm.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT