Đắk Lắk tiêu hủy thuốc Ama Công giả

26-05-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
Sáng ngày 26-5, đội phòng chống tội phạm môi trường, an toàn thực phẩm thuộc Phòng cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành tiêu hủy 160kg thuốc Ama công không rõ nguồn gốc mà đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cảnh sát môi trường, Sở y tế và chi cục QLTT tỉnh Đắk Lắk đã tịch thu trước đó.

ảnh 1

Lực lượng chức năng đang tiến hành tổ chức chôn lấp số thuốc Ama Công giả

Trong 160kg thuốc Ama Công dùng để ngâm rượu bị tịch thu lần này thì có 90 kg của cơ sở kinh doanh lưu niệm Nghĩa Hưng- địa chỉ đăng ký kinh doanh 50 Phan Bội Châu, TP. Buôn Ma Thuột do bà Bùi Thị Minh Thy làm chủ, 70kg là của cơ sở kinh doanh ẩm thực Phong Vũ- địa chỉ 187A Mai Hắc Đế, TP. Buôn Ma Thuột do ông Đặng Minh Tâm đứng tên chủ hộ kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra các cơ sở trên không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Theo quan niệm của người địa phương và thị hiếu của du khách khi đến Tây Nguyên thì thuốc Ama Công là loại thuốc ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể bổ thận tráng dương và thường được bán với giá 250.000đ/ gói 0,5kg, nhưng ở đây các cơ sở chỉ bán với giá 20.000đ/ gói 05kg. Chính vì giá quá chênh lệch với giá từ cơ sở kinh doanh có đăng ký bản quyền lại không rõ nguồn gốc nên có thể sẽ gây ra hậu quả khôn lường nếu số thuốc Ama Công trên được bán trót lọt ra thị trường, đến tay người tiêu dùng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT