Báo cáo Bộ Y tế vụ học sinh mắc bệnh lạ tại Đắk Lắk

24-12-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sở Y tế Đắk Lắk đã báo cáo Bộ Y tế vụ việc các học sinh mắc bệnh lạ trên địa bàn xảy ra trước đó.

Sáng 23.12, ông Doãn Hữu Long – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, Sở Y tế vừa có báo cáo gửi Bộ Y tế về trường hợp các học sinh của trường Tiểu học Cư Pui II (xã Cư Pui, huyện Krông Bông) xuất hiện “bệnh lạ”.

Theo ông Long, qua thăm khám, xác minh, đoàn công tác ghi nhận 6 trường hợp trên đều có biểu hiện “rối loạn phân ly tập thể”. Tuy nhiên, để có kết quả chắc chắn, Sở Y tế gửi báo cáo về Bộ Y tế để điều tra nguyên nhân cụ thể và đưa ra hướng điều trị cho các em.

Trước đó, Trung tâm Y tế dự phòng thành lập đoàn công tác đến xã Cư Pui để thăm khám cho các học sinh của trường này có triệu chứng lạ.

Theo thống kê, hiện có 6 em ở độ tuổi từ 10-13 mắc bệnh này. Bệnh thường xuất hiện bất ngờ và kéo dài từ 15 phút đến 3 giờ. Trong khoảng thời gian xuất hiện triệu chứng, các em hoàn toàn không kiểm soát được bản thân. Và sau khi “hết cơn”, các em lại trở lại bình thường.

Gia đình một học sinh có triệu chứng bệnh lạ kể lại sự việc.
Gia đình một học sinh có triệu chứng bệnh lạ kể lại sự việc.

Như đưa tin, tại điểm trường Ea Lang của Trường Tiểu học Cư Pui 2 (xã Cư Pui, huyện Krông Bông), một số học sinh có biểu hiện lạ như: Nói nhảm, quậy phá, la hét, chửi mắng.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Cư Pui 2 cho hay, sự việc kỳ lạ nói trên xảy ra từ ngày 11.12. cô Nguyễn Thị Nhung – giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1 phát hiện em T. T. C (SN 2005) đang ngồi học trong lớp bỗng nhiên đỏ mặt, môi tím, thỉnh thoảng la hét, nói nhảm, không làm chủ được bản thân.

Tương tự, tại điểm trường Ea Lang và Ea Uôl của Trường Tiểu học Cư Pui 2 lại có thêm 5 nữ sinh khác gồm S. T. C, S. T. H (cùng học lớp 5A1), M. T. S (lớp 4A3), S. T. P (lớp 3A1), S. T. D (lớp 2A2) cũng có triệu chứng tương tự.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT