3 người trong họ ở Gia Lai đột nhiên chết không rõ nguyên nhân

19-08-2017
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Chỉ trong vòng hơn nửa tháng, 3 người đang khỏe mạnh bỗng nhiên… lăn đùng ra chết (hai anh em ruột và một người bác họ đang là già làng. Sự việc trân diễn ra tại làng Krái (thị trấn Phú Hòa, Chư Păh,Gia Lai), khiến dân làng vô cùng hoang mang.

Cả làng đang làm đám ma cho Jưm

Một người ở làng thốt lên : “Sợ lắm. Ba tuần có 3 người trong một dòng họ tự lăn đùng ra chết mà không biết nguyên nhân…Hiện làng đang làm đám tang cho Jưm”.

Trưởng thôn làng Krái- ông K’sor Van, cho biết: “Đầu tiên là cái cái chết của Rơ Châm Yung (20 tuổi, con nhà ông Rơ Châm Đoai). Chiều ngày 5/8, Yung đang uống rượu cùng họ hàng trong nhà thì bỗng nhiên lăn đùng ra ngất tại chỗ, người nhà mang lên viện nhưng đã chết. Ngày 11/8 ông Rơ Châm Lép (70 tuổi, bác ruột của anh Yung) đang sơn nhà rồi cũng tự lăn ra ngất và tử vong. Gia đình đã đưa ông Lép đến bệnh viện nhưng không kịp. Đến ngày 18/8 Rơ Châm Jưm (29 tuổi, anh trai của Yung) đang đi mua kẹo cho con. Trên đường về vì mệt quá nên dừng lại bên đường và tự gục ra ngất, mọi người đưa đi viện nhưng không kịp…”

Nhiều người trong làng đang hoang mang vì cái chết không rõ nguyên nhân

Cũng theo ông Van thì đây là lần đầu trong làng có nhiều người chết đột ngột như vậy, mà lại là người trong họ nên dân làng rất hoang mang…Những người này trước khi mất cũng có biểu hiện đau đầu, sốt. Trong làng cũng có một số người cũng nóng sốt như vậy, nhưng không sao. Chỉ có 3 người này thì lại chết bất thường…

Làm việc với Trung tâm Y tế huyện Chư Păh, Bác sĩ Nguyễn Trà- Giám đốc Trung tâm Y tế, cho biết: “Cả 3 bệnh nhân tại làng Krái khi đưa vào thì tim đã ngừng đập, ngừng thở. Các nhân viên y tế đã cấp cứu bằng cách đặt nội khí quản, tiêm thuốc trợ tim và ép ngực nhưng không thể cứu sống”.

Cũng theo Bác sĩ Trà thì qua thăm khám, biểu hiện của bệnh lý hoàn toàn không xác định được nguyên nhân tử vong vì bệnh nhân đưa vào đã ngừng tim, ngừng thở; da không xuất huyết, ổ bụng bình thường không sưng… Hỏi người nhà thì được biết, có trường hợp uống vào một vài ly rượu nhưng qua xác định là nguyên nhân không phải do ngộ độc rượu. “Các bệnh lý dẫn đến cái chết đều phải có quá trình xác minh. Đối với 3 bệnh nhân này hiện nghi khả năng tử vong có thể là do bệnh về tim mạch. Muốn biết nguyên nhân cụ thể thì phải giám định pháp y mới biết rõ”- Bác sỹ Trà cho biết.

Ông Van (trưởng thông làng Krái) kể lại sự việc

Về hoàn cảnh gia đình các nạn nhân, được biết, một mình ông Rơ Châm Đoai nuôi 6 người con (4 trai, 2 gái). Trong đó, 2 người con mới tử vong là 2 đứa con trai út. Jưm mới cưới vợ được 2 năm và có 1 đứa con, Yung mới đậu kì thì THPT. Chỉ trong hơn nửa tháng, ông Đoai mất đi 2 người con mà không hiểu nguyên nhân, khiến ông cũng như dân làng đang rất hoang mang.

NNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

TRẦN ĐĂNG LÂM

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Đăng ký Kênh Tây Nguyên Online
Loading...
VIDEO HOT